Phụ nữ An Giang: 10 năm đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

28/08/2020
Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp tục đến trường, cũng như khích lệ, động viên các em tiếp tục vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình và xã hội, 10 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh An Giang đã luôn đồng hành cùng các em qua nhiều hoạt động có ý nghĩa
Bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao học bổng cho các em học sinh tại huyện An Phú

Mười năm một chặng đường đồng hành

Trải qua mười năm đồng hành cùng “sứ mệnh trồng người” với các ngành, các cấp, Hội LHPN tỉnh An Giang luôn nỗ lực thực hiện Chỉ thị số 30 của Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang “về việc hạn chế tình trạng học sinh bỏ học” trên địa bàn tỉnh.

Các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động, giúp đỡ các em học sinh, đặc biệt là trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường bằng những việc làm thiết thực như: vận động trẻ bỏ học trở lại lớp; vận động gia đình khuyến khích các em tham gia các lớp phổ cập tiểu học, trung học cơ sở; Đồng thời vận động quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi…

Quang cảnh trao học bổng tại thành phố Châu đốc

Chương trình trao học bổng học sinh nữ vượt khó hiếu học được Hội LHPN tỉnh An Giang thực hiện thường xuyên. Từ năm 2010 đến nay, Hội LHPN tỉnh đã vận động các nguồn tài trợ trong và ngoài tỉnh để tổ chức trao tặng 657 suất học bổng, cấp phát 21.600 quyển tập, 10.200 cây viết, 92 chiếc xe đạp cho các em với tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Đặc biệt, trong năm 2020, Chương trình trao học bổng được Hội LHPN tỉnh tổ chức đã mở rộng đối tượng, quan tâm đến con em cán bộ Hội LHPN các cấp có thành tích xuất sắc trong học tập. Theo đó, đã trao 55 suất học bổng cho học sinh nữ vượt khó học giỏi; biểu dương 55 em là con của cán bộ Hội LHPN các cấp có thành tích học tập xuất sắc; tặng 110 chiếc ba lô và 1.100 quyển tập; tổ chức đoàn thăm và trao 05 suất học bổng cho 05 em học sinh nghèo của tỉnh đang theo học tại trường Phan Chu Trinh - Thành phố Hồ Chí Minh do Quỹ Học bổng Vừ A Dính tài trợ toàn bộ chi phí trong suốt quá trình học tập; Đồng thời vận động Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban Trị sự trung ương phật giáo Hòa Hảo, Hội nữ doanh nhân tỉnh tặng 70 chiếc xe đạp cho các em học sinh tại các huyện: An Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên và thành phố Long xuyên, trị giá số tiền trên 200 triệu đồng.

Tấm lòng vàng

Những suất học bổng, những phần quà ý nghĩa được trao đến cho các em không chỉ là có thêm điều kiện để các em được đến trường mà còn là những tấm lòng vàng của đông đảo đội ngũ cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ và các nhà hảo tâm gửi gắm tới các em niềm tin, hy vọng, mong các em tiếp tục tin tưởng vào tương lai, nỗ lực phấn đấu trong học tập và trong cuộc sống.

Bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang chia sẻ: “Bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cả nước nói chung và doanh nghiệp tỉnh An Giang nói riêng nhưng các sở, ban, ngành và doanh nghiệp vẫn luôn nỗ lực, hỗ trợ những phần quà, những suất học bổng đầy ý nghĩa cho các em học sinh. Đó là điều quý giá mà các cấp Hội luôn ghi nhận và đánh giá cao”. Bà Phượng hy vọng trong thời gian tới,  các cấp Hội sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các nhà hảo tâm để Hội có thêm điều kiện giúp đỡ nhiều hơn nữa trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

 

Ni Ra

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video