Phụ nữ Bắc Giang tích cực phòng chống tệ nạn xã hội

20/12/2004
Hội phụ nữ phường Ngô Quyền, thị xã Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng chống tệ nạn ma tuý.

Hội đã phân công cán bộ phụ nữ ở các cụm dân cư thường xuyên theo dõi, nắm bắt các đối tượng nghiện ma tuý để có biện pháp tuyên truyền, giúp đỡ họ từ bỏ ma tuý. Hội phối hợp với gia đình tuyên truyền giúp người nghiện hiểu rõ tác hại của "cái chết trắng", khơi dậy quyết tâm đoạn tuyệt với ma tuý của người mắc nghiện bằng tình cảm của gia đình và sự quan tâm của cộng đồng. Hội cùng các ngành chức năng đưa các đối tượng đi cai nghiện tại những trung tâm cai nghiện của tỉnh. Đặc biệt, từ đầu năm 2004 đến nay, Hội đã phối hợp với công an phát hiện, triệt phá 2 điểm buôn bán ma tuý, lập hồ sơ đưa 5 đối tượng là con cán bộ, hội viên đi cai nghiện tập trung và vận động 7 đối tượng cai nghiện tại gia đình; đồng thời phối hợp với ngành y tế vận động 16 đối tượng tự giác đi xét nghiệm HIV.

 

Theo báo cáo tổng kết, Hội phụ nữ phường Ngô Quyền và các ngành chức năng đã giúp 5 đối tượng cai nghiện thành công tại cộng đồng và giúp các gia đình từng có người nghiện ma tuý từng bước thoát khỏi khó khăn, phát triển kinh tế.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video