Phụ nữ có vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới

11/09/2015
Dự Hội nghị sơ kết 5 năm (2010-2015) thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) do tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, chúc mừng kết quả toàn diện của tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dựng NTM.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa khẳng định, Quảng Ninh đang đứng trong tốp 10 tỉnh, thành phố có thành tích tốt nhất trong xây dựng NTM của cả nước. Đời sống nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn được cải thiện rõ rệt, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, phát huy được dân chủ, đồng thuận của người dân. Sự quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt của tỉnh Quảng Ninh trong tổ chức thực hiện Chương trình, từ ban hành nghị quyết riêng, thành lập ban chỉ đạo, cơ quan tham mưu chuyên trách về NTM đến phát động các phong trào thi đua, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã tạo ý nghĩa lan tỏa sâu rộng đối với các tỉnh, thành phố khác. Sau bước 1 của Chương trình, đến thời điểm này, Quảng Ninh cũng là 1 trong số ít tỉnh đưa ra được chủ trương nông thôn tiên tiến. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện xây dựng NTM, tỉnh Quảng Ninh đã huy động được đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa nhấn mạnh, trong giai đoạn 2016-2020, Chính phủ sẽ tập trung thực hiện 2 Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó có Chương trình xây dựng NTM. Với kết quả đạt được, tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục đẩy mạnh, tạo sự lan tỏa sâu hơn đến từng người dân, từng thôn, xã về xây dựng NTM; kịp thời có sự khen thưởng, động viên, khích lệ, tạo khí thế thi đua sôi nổi hơn nhằm đạt những mục tiêu tỉnh đã đề ra, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của quốc gia.

*Cùng ngày, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã đến thăm 3 gia đình hội viên ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua. Đến thăm các gia đình, Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ với những mất mát của các gia đình; đồng thời khẳng định, các cấp Hội phụ nữ luôn chủ động hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên vượt qua khó khăn. Thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa tặng mỗi gia đình 1 suất quà và 2 triệu đồng.

Theo: Báo PNVN (KK)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video