Phụ nữ Lâm Đồng đẩy mạnh các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19

16/08/2021
Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm hỗ trợ kịp thời cho cán bộ, hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn, thách thức, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời tuyên truyền, kêu gọi, vận động phụ nữ, người dân tham gia phòng chống dịch với nhiều hình thức.
Hội LHPN tỉnh trao tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ phụ nữ, người dân khó khăn do dịch bệnh

Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã biên soạn nội dung tuyên truyền phòng chống dịch bằng tiếng K’Ho phục vụ công tác tuyên truyền ở cơ sở; phát huy vai trò của cán bộ hội cơ sở trong các tổ phòng chống Covid cộng đồng; kịp thời chia sẻ thông tin tới hội viên, phụ nữ và nhân dân về các quy định phòng chống dịch qua các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử của Hội. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ, đăng tải thông tin không chính xác trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh.

Gần 500 triệu đồng thăm hỏi, động viên phụ nữ, người dân vùng dịch

Hội LHPN các huyện, thành phố tiếp tục phân công 1.007 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia nấu ăn, phục vụ trong các khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát phòng chống dịch; thường xuyên nắm tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ để có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Kịp thời thăm hỏi, động viên và trao tặng 937 suất quà, 23 tấn nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu, thiết bị y tế cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, các khu cách ly, các đối tượng hội viên, phụ nữ và nhân dân trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch với tổng số tiền lên đến gần 500 triệu đồng.

Những việc làm cụ thể của Hội các cấp trên địa bàn tỉnh như: hỗ trợ dọn vệ sinh các khu cách ly để tổ chức cách ly các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh; hỗ trợ “Bếp ăn miễn phí” cho 60 người với số tiền 48 triệu đồng; phát động đợt thi đua và xây dựng mô hình “Thu gom chất thải nhựa gây quỹ phòng chống dịch” tại các hộ gia đình theo hai đợt từ ngày 02/8-30/8/2021 và 01/9-30/9/2021, sau đợt phát động, toàn bộ kinh phí thu được dự kiến sẽ hỗ trợ cho các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương; tổ chức “Bếp ăn 0 đồng”; kịp thời động viên, thăm hỏi sản phụ sinh con tại khu cách ly 1 triệu đồng.

Ngoài ra, các cấp Hội cũng tiếp tục kêu gọi, vận động, ủng hộ được 37 tấn gạo, 46 tấn nông sản, 2.350 ngày công, 796 thùng nhu yếu phẩm, 96 lít nước mắm, dầu ăn, xì dầu, 450 quả trứng, 1.250 khẩu trang cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh Bình Dương, Long An, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Đồng Nai, Khánh Hòa.

- “Quầy bánh mì 0 đồng” lan tỏa yêu thương 

Đây là hoạt động ý nghĩa và lan tỏa yêu thương trong cộng đồng của Hội LHPN huyện Đạ Tẻh phối hợp với Đoàn Thanh niên nhằm đồng hành, chia sẻ, phục vụ bà con, người dân trong huyện có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.

Mỗi ngày các tình nguyện viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ và đoàn viên thanh niên thay phiên nhau trực tiếp thực hiện từ khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu đến việc làm ra những ổ bánh mì; trung bình cung cấp miễn phí từ 200 đến 250 ổ bánh mì kẹp thịt được trao tận tay người dân lao động (khoảng 12.000 đồng/ổ). Rất nhiều người đến nhận bánh mì cảm thấy vui vì bản thân cũng như nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong huyện nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Đến nay, “Quầy bánh mì 0 đồng” đã được triển khai nhân rộng đến các xã trong toàn huyện, hiện đã phục vụ được 3.310 ổ bánh mì miễn phí cho phụ nữ và người dân khó khăn. Được biết, nguồn kinh phí duy trì mô hình là sự ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện quan tâm, hỗ trợ với số tiền trên 61 triệu đồng.

Mô hình đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên từ cộng đồng, trở thành động lực để chị em tham gia thêm cố gắng. Chị Nguyễn Thị Tiếng Thơ, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đạ Tẻh chia sẻ: “Sự ra đời của Quầy bánh mì 0 đồng đã được rất nhiều người ủng hộ, giúp những người khó khăn có bữa ăn sáng ngon miệng để bắt đầu một ngày lao động mới. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ thêm, để có thêm thật nhiều chiếc bánh mì ngon phục vụ bà con vào mỗi buổi sáng trong ngày”.

Bích Hồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video