Phụ nữ Phú Thọ tham gia Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

13/08/2008
Thực hiện chủ trương của Ban chỉ đạo TW và Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tỉnh Phú Thọ, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN các cấp tích cực vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ tham gia Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ cơ sở lên đến tỉnh.

Ngay từ Hội thi cấp cơ sở đã có nhiều cán bộ, hội viên và phụ nữ tham gia. Toàn tỉnh đã có 652 lượt hội thi các cấp với trên 5.542 lượt thí sinh, trong đó gần 1.500 thí sinh là nữ, có 1.094 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Hội thi chung kết cấp tỉnh đã diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Có 8 thí sinh đạt giải cao ở vòng cụm huyện tham gia, trong đó có 7 thí sinh là nữ. Các chị đã trải qua 4 vòng thi từ cơ sở, qua mỗi vòng thi, các chị đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu, tổng hợp tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh bổ sung đề cương ngắn gọn, súc tích.

Bằng giọng kể truyền cảm sâu lắng, các thí sinh đã đưa người nghe đến với những câu chuyện "Không phải là siêu nhiên", "Yêu ai yêu bằng cả tấm lòng", "Bác Hồ đến thăm nhà máy chè Phú Thọ", "Những giờ phút không thể nào quên"... Mỗi thí sinh thể hiện một cách độc đáo, có minh hoạ sáng tạo, liên hệ thực tế cụ thể, sát thực và tự rút ra những bài học cho riêng mình, cùng hứa với Bác không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, tiếp tục rèn luyện, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc vòng thi chung khảo cấp tỉnh, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Lê Thị Thuý Nga (Công ty Supe phốt phát và Hoá chất Lâm Thao), giải nhì cho Ngô Thị Hằng (Thanh Sơn), Trần Quang Minh (Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh) và 5 giải ba cho Đỗ Thị Ngọc Hoa (Việt Trì), Lê Thị Phương Nhâm (Thị xã Phú Thọ), Nguyễn Thị Hải Yến (Thanh Ba), Nguyễn Thị Vĩnh Hà (Tam Nông) Và Nguyễn Việt Phương (Công an tỉnh).

Thúy Nga - Hội LHPN tinh Phú Thọ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video