Phụ nữ Quảng Trị phát huy tinh thần tương trợ giúp nhau phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn bầu cử

18/05/2021
Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, hoạt động phòng, chống dịch không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Hội LHPN huyện ĐaKrông phối hợp với UBND, Trạm y tế thị trấn KrôngKlang kiểm tra, vận động bà con tiểu thương thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và cấp phát khẩu trang y tế cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn

Ngày hội bầu cử đang đến gần, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, các đại biểu và cử tri đi bầu, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, nắm thông tin các công dân từ một số tỉnh đã xảy ra dịch và công dân xuất khẩu lao động, học tập ở nước ngoài trở về tự giác khai báo với địa phương để quản lý và thực hiện cách ly theo quy định; nắm bắt tình hình, theo dõi và kịp thời báo cáo trường hợp nghi nhiễm đến các cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ sở y tế gần nhất, vận động hội viên, phụ nữ nghiêm túc thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân.

Bằng nhiều kênh tuyên truyền, các cấp Hội đã chuyển tải đến người dân và hơn 160 ngàn lượt hội viên, phụ nữ về phòng, chống dịch covid -19 đảm bảo an toàn trong ngày bầu cử. Hội cũng đã chú trọng tuyên truyền phòng, chống dịch covid 19 bằng các phương tiện trực quan: Khẩu hiệu, pa nô, áp phích…; tuyên truyền tại các chợ dân sinh, khu dân cư, trung tâm học tập cộng đồng cho hàng nghìn lượt người tham gia. Tiếp tục quán triệt chủ trương không tụ tập đông người, hạn chế đi lại khi không cần thiết; giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng của dịch bệnh; tham gia hỗ trợ tại các điểm cách ly trên địa bàn bằng các hoạt động thiết thực, phù hợp.

Phát huy vai trò của cán bộ Hội phụ nữ trong phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch theo tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, phát huy được ý thức về quyền và trách nhiệm của mỗi cử tri, để bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân; đồng thời mỗi cử tri tự nâng cao ý thức về phòng, chống dịch Covid-19.

Song song với công tác tuyên truyền, các cấp Hội đã huy động nguồn lực hỗ trợ hơn 3 tạ rau củ quả, các loại nước uống, dầu ăn, gạo… đến với các điểm chốt, khu cách ly trên địa bàn; cấp phát hơn 200 tờ rơi, hơn 400 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, bánh xà phòng… cho các địa phương.

Hội LHPN xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa trao quà đến cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở chốt 1, kiểm soát phòng, chống dịch covid 19.

Hoạt động phòng, chống dịch covid - 19 được các cơ sở Hội tham gia rất trách nhiệm. Chị Hồ Thị Vai, Chủ tịch Hội LHPN xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa chia sẻ: “Mặc dù xã miền núi khó khăn nhưng Hội đã phối hợp với Đồn biên phòng trên địa bàn tích cực đến từng khu dân cư cấp phát tờ rơi, vận động chị em thực hiện công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của bộ Y tế; đồng thời hỗ trợ rau củ quả đến với các Đồn Biên phòng, các điểm chốt để động viên tinh thần của cán bộ, chiến sỹ”.

Những hoạt động của các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phát huy, khơi dậy tinh thần yêu nước, truyền thống tốt đẹp tương thân tương trợ, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn, được phụ nữ và đông đảo người dân  đồng lòng hưởng ứng, góp phần bảo đảm triển khai công tác bầu cử đúng tiến độ, đúng luật định và thành công tốt đẹp.

Phương Thiện

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video