Phụ nữ thành phố Cao Bằng linh hoạt, kịp thời trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

27/01/2022
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố đã và đang phối hợp với các đơn vị, ban ngành tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực. Từ đó, góp phần phát huy vai trò của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
Hội LHPN Thành phố Cao Bằng thăm, động viên nhân dân, lực lượng chiến sĩ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngay từ khi Cao Bằng là “vùng xanh” duy nhất của cả nước đến lúc có những ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn từ tháng 11/2021 đến nay, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và Thành ủy, BTV Hội LHPN thành phố đã kịp thời chỉ đạo các cấp Hội tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được chú trọng với các hình thức tuyên truyền phù hợp trên các trang thông tin điện tử của Hội phụ nữ thành phố và các trang mạng xã hội. Các cuộc họp giao ban của các cơ sở Hội đã sớm đưa ra các chủ trương góp phần giữ vững thành quả trong công tác phòng chống dịch của tỉnh nói chung và thành phố nói riêng. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tham gia tiêm vắc-xin; thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng chống Covid-19. Qua đó, 100% cán bộ Hội, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố đã chấp hành tốt các chủ trương về phòng chống dịch.

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, hướng về tuyến đầu chống dịch, Hội LHPN thành phố đã tổ chức thăm 9 chốt kiểm soát dịch của cán bộ chiến sỹ Đồn Thị Hoa với số tiền 7 triệu đồng; các cơ sở Hội đã huy động hội viên đóng góp 107 triệu đồng vào quỹ phòng chống Covid-19 thành phố, hỗ trợ thiết bị cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ chốt chặn. Hội đã triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các tác động khác; hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” nhằm hỗ trợ, chia sẻ, động viên về vật chất, tinh thần dành cho hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tặng quà cho hội viên, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh 

Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố cũng phát động đến cán bộ, hội viên đóng góp số tiền hơn 27 triệu đồng ủng hộ đồng bào Miền Nam trong phòng chống dịch Covid-19 ; tặng quà cho 7 y, bác sĩ trở về từ thành phố Hồ Chí Minh; Hội LHPN các xã, phường đã kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, động viên kịp thời về vật chất với số tiền gần 10 triệu đồng đối với  các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa.

Thích ứng trong hoàn cảnh mới, Hội LHPN thành phố Cao Bằng đã hướng dẫn các cơ sở Hội linh hoạt trong việc thay đổi hình thức tổ chức các phong trào, hoạt động Hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, triển khai công việc; hướng dẫn, khuyến khích hội viên, phụ nữ tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; cập nhật kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh từ các kênh thông tin chính thống lên trang thông tin, mạng xã hội của Hội. Qua đó, các cấp Hội có thể nắm bắt tình hình tư tưởng và thông tin, dư luận trong hội viên, chị em phụ nữ và người dân để kịp thời định hướng, cung cấp các thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Thị Oanh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video