Quảng Nam: Hỗ trợ 140 triệu đồng tiếp sức các tỉnh thành vượt qua đại dịch

21/07/2021
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại trên cả nước, trong đó các tỉnh, thành phố phía Nam là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề, ngay lập tức Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã có những động thái hỗ trợ các tỉnh bạn, địa phương vượt qua thời điểm dịch bệnh khó khăn.
Hội LHPN TP. Tam Kỳ với chuyến xe chở hàng hóa hỗ trợ vào TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã trích 140 triệu đồng từ nguồn quỹ an sinh xã hội do hội viên phụ nữ trong tỉnh đóng góp để hỗ trợ cho các địa phương phòng chống dịch Covid-19 bằng hình thức chuyển khoản. Trong đó, Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Phú Yên mỗi địa phương 50 triệu đồng; Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Khánh Hoà mỗi địa phương 20 triệu đồng.

Cùng với đó, những chuyến xe nghĩa tình mang món quà của hội viên phụ nữ trong tỉnh gom góp cũng kịp lăn bánh xuất phát từ Quảng Nam để kịp thời chuyển vào miền Nam thân thương với mong muốn chị em phụ nữ và người dân sớm vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.

Hình ảnh cán bộ hội viên phụ nữ trong tỉnh chuyển quà về điểm tập kết

Trước đó, tỉnh Quảng Nam quyết định trích 2 tỷ đồng để hỗ trợ bà con xa quê đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn và bố trí 10 chuyến xe đưa đón những trường hợp khó khăn về quê nhà. Số tiền này sẽ giao cho Hội đồng hương Quảng Nam phía Nam xét từng trường hợp cụ thể để hỗ trợ kịp thời. Qua hoạt động này cũng mong rằng bà con bình tĩnh, yên tâm, những nơi chưa thực sự cần thiết thì không nên di chuyển; những trường hợp hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, cần chữa bệnh, sinh viên nghèo, những người lao động quá khó khăn, thất nghiệp, không có nơi ở… sẽ được tỉnh lên kế hoạch đưa về quê trước.

 

Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video