Quảng Ngãi: 300 nữ ứng cử viên được bồi dưỡng để tự tin tham gia ứng cử

06/04/2021
Từ 31/3 - 01/4/2021, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hai chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 300 nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Các đại biểu tham gia tập huấn

Tại chương trình, các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử được nghiên cứu, tìm hiểu những kiến thức chung về Quốc hội, Hội đồng nhân dân; sự cần thiết tăng tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân; Một số quy định về vận động bầu cử và kỹ năng xây dựng, trình bày chương trình hành động, trả lời câu hỏi của cử tri; Kỹ năng tiếp xúc truyền thông đại chúng và xây dựng hình ảnh cá nhân, thực hành một số kỹ năng cần thiết để chị em tự tin tham gia ứng cử. Bên cạnh đó, các chị cũng được giới thiệu về vai trò, nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thông qua lớp tập huấn, các nữ ứng cử viên có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin ứng cử, phấn đấu phát huy tài năng, trí tuệ, phẩm chất của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý phấn đấu bảo đảm tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Btc Quảng Ngãi

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video