Ro Sa Hà Nội

29/08/2005
Đó là tên cô gái trẻ Venezuela hiện là sinh viên năm thứ ba, khoa Truyền thông, Đại học tổng hợp Caracas tham dự Festival thanh niên thế giới lần thứ 16 vừa qua

Mặc dù ở xa Việt Nam nhưng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam rất gần gũi, thân thuộc với cô. Cô kể: Khi còn trẻ, bố cô đã từng lãnh đạo phong trào sinh viên Venezuela. Ông tích cực tham gia phong trào thanh niên ủng hộ Việt Nam chống lại chủ nghĩa đế quốc, đặc biệt là chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và chiến thắng đế quốc Mỹ đã làm cho ông và những người cùng thời với ông hết sức khâm phục. Ông đặt tên Hà Nội cho cô để thể hiện tình cảm của mình dành cho Việt Nam.

 

Cô đã đọc Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và rất ngưỡng mộ Người. Cô nói: Là một người thanh niên cộng sản, tôi luôn coi Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương, một vị lãnh tụ vĩ đại trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do chống chủ nghĩa đế quốc". Cô mong muốn một ngày nào đó được đến Việt Nam chứng kiến sự đổi thay của Việt Nam trong công cuộc đổi mới và thăm thủ đô Hà Nội.

 

Về phong trào thanh niên của Venezuela hiện nay, Rosa Hà Nội nói: Chúng tôi mong muốn tập hợp tất cả mọi người, đoàn kết tất cả thanh niên để làm những công việc có ích cho xã hội như làm sạch đẹp thành phố, tuyên truyền cho cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, đấu tranh vì những điều tốt đẹp của thế giới. Cách đây hai năm chúng tôi đã thành lập một đội mang tên "Mission Sucre" để tạo điều kiện cho hàng ngàn thanh niên bị thiệt thòi về giáo dục và không có việc làm được vào học tại các trường trung cấp hoặc đại học. Họ được đào tạo về chính trị, văn hóa và đang tích cực tham gia vào sự nghiệp cách mạng. Nhờ có "Mission Sucre", chúng tôi đã được tham gia bàn thảo Luật giáo dục tại Quốc hội. Những ý kiến của chúng tôi đã được xem xét và coi trọng".

Theo Tin tức

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video