Sa lát nấm

29/09/2005
Nguyên liệu: (cho 3 người)

-350g nấm trắng tươi, 150 ml sữa chua và 80g pho mát.

-100g cà rốt, 2 cây xà lách và 1 củ hành tây.

-Một ít rau thơm các loại và mùi băm nhỏ.

-Hành tươi, tỏi, hạt tiêu, muối, giấm trắng, dầu hướng dương vừa đủ.


Cách làm:

      - Gọt, rửa sạch, lau khô hành tây và cà rốt. Cắt hành tây theo chiều dọc, cà rốt thái miếng tròn, nhỏ.

      - Rửa sạch xà lách, ngắt từng lá, bỏ cuống, vẩy khô nước, cho vào bát.

      - Nhặt sạch nấm, rửa, để ráo nước, bổ làm 4. Đun nóng dầu, cho nấm vào đảo nhanh khoảng 5 phút, cho giấm, muối, hạt tiêu vào, đun sôi, đổ ra, để nguội.

      - Tỏi bóc vỏ, đập dập, trộn với sữa chua và ít giấm, nêm vào chút muối và hạt tiêu. Trộn cà rốt, hành tây, xà lách, nấm và sữa chua. Cho xa lát vào đĩa và cho ít pho mát vào đều trên mặt.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video