Sôi nổi cuộc thi "Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi"

07/04/2009
Vừa qua, Hội LHPN huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình đã tổ chức hội thi "Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi".

Tham dự cuộc thi có 9 thí sinh tiêu biểu xuất sắc - là những thi sinh đã vượt qua sơ khảo của 2 cụm thi miền An và miền Quỳnh, đông đảo cổ động viên của các đội dự thi và đại diện Hội phụ nữ 38 xã, thị trấn trong huyện.

Tại Hội thi, các thi sinh phải trải qua 2 phần thi: thi lý thuyết và kỹ năng xử lý tình huống; thi năng khiếu. Về phần thi lý thuyết, các thi sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi với nội dung xoay quanh truyền thống xây dựng và phát triểncủa Hội LHPN Việt Nam các cấp, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khoá X, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chị em phụ nữ và các văn bản quy định về cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn. Về phần thi kỹ năng, xử lý tình huống, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi xoay xung quanh các vấn đề thường gặp trong công tác vận động phụ nữ, công tác hội. Ngoài 2 phần thi trên, các thí sinh còn phải trải qua một phần thi không kém phần quan trọng, đó là phần thi năng khiếu: hát múa, ngâm thơ, kể chuyện với nội dung ca ngợi Đảng, quê hương đất nước và Bác Hồ; ca ngợi phụ nữ Việt Nam.

Hội thi "Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi" không chỉ nhằm mục đích chọn ra được những thí sinh xuất sắc đại diện cho huyện đi thi ở cấp tỉnh mà còn là dịp để cổ vũ, biểu dương những thành tích của đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở, giúp chị em phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hội thi cũng là dịp cho cán bộ Hội trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng vận động quần chúng, động viên khích lệ cán bộ hội cơ sở trong việc chăm lo xây dựng tổ chức hội và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ lần thứ X...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải nhất cho chị Dương Thị Thuỳ Mai, Chủ tịch Hội phụ nữ Thị trấn Quỳnh Côi. Ngoài giải nhất, có 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Ngọc Hiển

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video