Tấm lòng của các nữ ngoại giao tại Bruc-sen, Thụy Điển với trẻ em Việt Nam

01/06/2005
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, số tiền trị giá hơn 10 nghìn Euro (tương đương 200 triệu đồng Việt Nam) thu được qua buổi Dạ hội do APWA tổ chức sẽ được gửi đến Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm phần nào làm vợi bớt khó khăn đối với những trẻ em phải chịu nhiều thiệt thòi, bất hạnh, là nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.

APWA là một tổ chức bao gồm các đại sứ, nhà ngoại giao nữ, các phu nhân đại sứ các nước châu Á-Thái Bình Dương đóng tại Brussels.

 

Dạ hội, được tổ chức tại Lâu đài bên hồ, nơi thường diễn ra các cuộc gặp của nguyên thủ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và nhiều nước trên thế giới, đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà ngoại giao nữ các nước châu Á-Thái Bình Dương tại Vương quốc Bỉ. Cuộc vui đã trở thành đêm giao lưu văn hóa trong tình đoàn kết hữu nghị và nhân đạo cao cả mà mục tiêu là bày tỏ tình cảm với trẻ em Việt Nam nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

 

Kết thúc buổi Dạ hội, bà Phan Thúy Thanh -Đại sứ Việt Nam tại Thuỵ Điển đã phát biểu ý kiến bày tỏ sự cảm động sâu sắc trước tấm lòng của các nữ đại sứ và các nhà ngoại giao nữ đối với trẻ em Việt Nam.

Theo TTXVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video