Tăng cường tập huấn, truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ

25/06/2020
- Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Tập huấn phòng, chống ma túy
- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Hỗ trợ phụ nữ cách quản lý tài chính, nói không với tín dụng đen
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Truyền thông “An toàn thực phẩm gắn với phát triển du lịch bền vững”
Hội LHPN tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn về phòng, chống ma túy

- Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Tập huấn phòng, chống ma túy

Hưởng ứng tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2020, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức tập huấn phòng, chống ma túy cho 64 cán bộ, hội viên phụ nữ, cộng tác viên, tuyên truyền viên tại các cơ sở Hội phụ nữ TP Chí Linh.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe đại tá Tạ Đức Ninh – Nguyên trưởng phòng Thường trực Quốc gia phòng, chống ma túy Bộ Công an truyền đạt những kiến thức cơ bản về ma túy, phân loại và tác hại của các chất ma túy đối với sức khỏe con người, can thiệp dự phòng với người nghiện ma túy... Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên để chị em vận dụng vào thực tiễn, phát huy vai trò của tổ chức Hội và phụ nữ trong công tác ngăn ngừa, phòng chống tệ nạn ma túy ở địa phương.    

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Hỗ trợ phụ nữ cách quản lý tài chính, nói không với tín dụng đen

Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức truyền thông quản lý tài chính cho 60 chi hội trưởng, hội viên, phụ nữ tại xã Đăk Ta Ley, huyện Mang Yang.

Chị em được thông tin về các hoạt động liên quan đến phòng chống tín dụng đen, tình trạng lừa đảo chiếm đoạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong đồng bào dân tộc thiểu số, các phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen gây ảnh hưởng đến đời sống và an ninh, trật tự xã hội; đồng thời, hướng dẫn chị em cách thức tiếp cận các Chương trình tín dụng chính sách và lập kế hoạch quản lý trong chi tiêu, tham gia các hình thức tiết kiệm tại hộ gia đình. Sau buổi truyền thông, Hội đã tổ chức ra mắt CLB “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” với 30 thành viên tham gia.

Thông qua hoạt động truyền thông và thành lập CLB Phụ nữ nói không với tín dụng đen” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ tại địa bàn về cách quản lý tài chính, chi tiêu hợp lý, giúp hội viên, phụ nữ tiếp cận được nguồn vay có độ tin cậy và lãi suất thấp, đồng thời duy trì và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” tại địa phương nhằm hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, góp phần ổn định đời sống xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức truyền thông về quản lý tài chính và ra mắt CLB Phụ nữ nói không với tín dụng đen” tại địa bàn các xã thuộc thị xã An Khê và các huyện Chư Prông, Chư Păh và Đức Cơ.

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Truyền thông “An toàn thực phẩm gắn với phát triển du lịch bền vững”

Hoạt động truyền thông “An toàn thực phẩm gắn với phát triển du lịch bền vững” được tiếp nối tổ chức tại bãi biển Tiên Trang, huyện Quảng Xương sau khi tổ chức thành công tại TP Sầm Sơn.

Tiểu phẩm Điểm sáng hoang sơ, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân

Tham dự có trên 500 hội viên, phụ nữ và người dân 6 xã ven biển, cán bộ Hội LHPN 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Với phương thức truyền thông sáng tạo, sinh động, các đại biểu đã được xem tiểu phẩm “Điểm sáng giữa hoang sơ” và tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ có sự tương tác, tạo không khí vui vẻ, sôi nổi kích thích tư duy của người xem. Qua đó truyền tải được thông điệp ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ, đặc biệt là chị em kinh doanh dịch vụ du lịch và người dân trên địa bàn thực hiện tốt VSATTP, xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, an toàn và phát triển du lịch bền vững.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng

Btg Hải Dương, Btg Gia Lai, Bùi Hoan

CÁC ĐỀ ÁN

Video