Tăng cường truyền thông về bầu cử

20/05/2016
Những ngày này, Hội LHPN các cấp trên cả nước đang sôi nổi hướng về ngày bầu cử, trong đó hoạt động truyền thông tuyên truyền ý nghĩa của sự kiện trọng đại này cũng như vận động hội viên, phụ nữ tích cực đi bỏ phiếu đầy đủ được triển khai với nhiều hình thức.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn: Truyền thông bình đẳng giới. Với mục đích đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền về bầu cử, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và hội viên, phụ nữ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, quyền bầu cử và ứng cử của công dân, nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Dự án Rosa Lucxembourg đãtổ chức truyền thông về bình đẳng giới với kịch tương tác “Cô ấy thật tuyệt” tại thị trấn Yến Lạc (huyện Na Rỳ) và xã Như Cố (huyện Chợ Mới). Buổi truyền thông nhằm tuyên truyền, vận động xã hội ủng hộ phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021). Buổi truyền thông đã thu hút hơn 600 khán giả là nhân dân, hội viên, phụ nữ tham dự. Với chủ đề “Ủng hộ phụ nữ ưu tú tham gia đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp”, buổi truyền thông đã tạo được bức tranh hoàn chỉnh, đa dạng màu sắc, qua đó, giúp cho khán giả thêm yêu quê hương, đất nước và hiểu thêm về quyền và trách nhiệm của mỗi người dân trong ngày Hội lớn của toàn dân tộc. Khán giả tham gia có cơ hội tương tác qua phần trả lời các câu hỏi với nội dung xoay quanh diễn biến của câu chuyện trong vở kịch cũng như tìm hiểu về vai trò, vị thế và những cống hiến của phụ nữ, để từ đó tạo cơ hội, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia chính trị, đặc biệt là tham gia vào các cơ quan dân cử; đồng thời hiểu rõ hơn nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân Việt nam trong ngày bầu cử - Ngày hội của non sông.


Hội LHPN tỉnh Đăk Nông: Tăng cường các hoạt động hướng tới ngày bầu cử.

 Ảnh minh họa

 Truyền thông về bầu cử của Hội LHPN tỉnh Đắk Nông


Các hoạt động tuyên truyền bầu cử được chú trọng và đẩy mạnh. Để chị em dễ hiểu, dễ nhớ, Hội LHPN tỉnh đã biên soạn bộ tài liệu sinh hoạt hội viên dưới dạng hỏi đáp về công tác bầu cử. Tuyên truyền những đóng góp của các nữ đại biểu Quốc hội, nữ đại biểu HĐND các cấp đối với địa phương, tuyên truyền tiểu sử của nữ ứng cử viên, phấn đấu có 95% hội viên, phụ nữ tham bỏ phiếu; treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử.

Đặng Xuân, Nguyễn Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video