Tập hợp thu hút hội viên cần đảm bảo đa dạng, phù hợp và bền vững

15/01/2020
Đây là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương lưu ý tại Hội nghị ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Hải Dương khoá XVI lần thứ 8.
Phó Chủ tịch Trần Thị Hương thăm vùng sản xuất cà rốt tập trung tại xã Đức Chính huyện Cẩm Giàng (Hải Dương)

Ngày 14/1/2020, Phó Chủ tịch Hội LHPN VN Trần Thị Hương dự Hội nghị ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Hải Dương khoá XVI lần thứ 8.

Thay mặt BCH TƯ Hội, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đánh giá cao và ghi nhận Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, biết phát huy nội lực, tận dụng thế mạnh của tỉnh và là một trong những tỉnh còn thực hiện phụ cấp cho cán bộ chi tổ. Nhờ đó, phong trào phụ nữ tỉnh năm 2019 được TƯ Hội LHPN tặng Bằng khen.

Một số hoạt động được đồng chí đánh giá cao và biểu dương như công tác triển khai chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" gắn với thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, các chương trình, đề án, các tiêu chí của cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" với gần 1.300 mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Hỗ trợ 624 hộ thoát nghèo do phụ nữ làm chủ theo tiêu chí đa chiều, xây mới 15 Mái ấm tình thương…

Về tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng chí ghi nhận nhiều mô hình, cách làm thiết thực, cách làm mới của tỉnh Hội có sức lan tỏa trong cộng đồng như "Đường hoa phụ nữ","Trồng hoa thay thế cỏ dại", góp phần đưa số xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh lên 190 xã; 5 huyện Kinh Môn, Cẩm Giàng, Nam Sách, Gia Lộc, Bình Giang về đích nông thôn mới, thành phố Chí Linh hoàn thành xây dựng nông thôn mới.  

Đây là những kết quả đáng ghi nhận, thể hiện tâm sức của cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Hải Dương.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương trao tặng khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào năm 2019

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương cũng chỉ ra một số vấn đề mà tỉnh cần lưu ý như việc tập hợp thu hút hội viên cần đảm bảo đa dạng, phù hợp và bền vững; chú trọng công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, chế độ chính sách cán bộ để đảm bảo thực hiện công tác Hội, đặc biệt là thu hút hội viên trong bối cảnh tỉnh thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và Quy định 212 của Ban Bí thư quy định về bộ máy, biên chế khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị cấp tỉnh, huyện…

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn với đất nước và Hội, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đề nghị Hội LHPN tỉnh tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt do Đoàn Chủ tịch TƯ Hội phát động "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em"; căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương lựa chọn nội dung phù hợp thực hiện Chủ đề năm 2020 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Hội nghị cũng tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành hội LHPN tỉnh Hải Dương khoá XVI. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương trả lời một số kiến nghị từ cơ sở và thăm vùng sản xuất cà rốt tập trung tại xã Đức Chính huyện Cẩm Giàng. Đây là vùng cà rốt trọng điểm của Hải Dương.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video