Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thức phẩm

01/08/2011
Trong 2 ngày 26 - 27/7/2011, Hội LHPN huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành và Phát triển nông thôn - trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 25 chủ cơ sở chế biến nông sản tại các xã trong huyện.

Nội dung tập huấn bao gồm: một số kiến thức cơ bản về thực hành chế biến thực phẩm an toàn; các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm; các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; …

Đây là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp cho các chủ cơ sở chế biến nông sản tại các xã trong huyện nhận thức được vai trò quan trọng của vấn đề vệ sinh an toàn tực phẩm, từ đó chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Mặt khác, các học viên cũng được cung cấp các biện pháp khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Nguyễn Thu - Hội LHPN tỉnh Hải Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video