Tập huấn “Nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô”

28/10/2004
Nhận thức được tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô, Quỹ Tình Thương (Quỹ TYM) thuộc Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức khoá tập huấn “Nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô” từ ngày 18/10 đến 27/10/2004 tại Hà Nội.

Tham dự khoá đào tạo có cán bộ chương trình và các nhà thực hành từ 8 tổ chức tài chính vi mô đang hoạt động trên các vùng miền khác nhau của Việt Nam:

 

1.Quỹ TYM - Hội LHPN Việt Nam

 

2.Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tạo việc làm (CEP - thuộc

3.Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh).

 

4.Quỹ cứu trợ trẻ em Mỹ (Save Children US)

 

5.Tầm nhìn thế giới (World Vision)

 

6.Counterpart international

 

7.Trung tâm phát triển vì người nghèo Can Lộc (Hà Tĩnh)

 

8.Quỹ Ủy thác Hội Phụ nữ huyện Đông Triều (Quảng Ninh)

 

9.Dự án xoá đói giảm nghèo Ninh Phước (Ninh Thuận)

 

Khoá học nhằm trang bị cho các nhà thực hành Tài chính vi mô kiến thức về nghiên cứu thị trường phục vụ cho việc phát triển các sản phẩm mới, phát triển phạm vi tiếp cận khách hàng nghèo theo cả chiều rộng và chiều sâu, góp phần nâng cao thu nhập và làm giảm tình trạng dễ bị tổn thương của người nghèo thông qua các dịch vụ tín dụng, tiết kiệm, và bảo hiểm vi mô. Bên cạnh đó, với hình thức sử dụng các công cụ PRA và thảo luận nhóm, học viên sẽ tiếp tục đánh giá tác động của các sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng... để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người nghèo về các dịch vụ tài chính.

 

Chuyên gia của Trung tâm phát triển Nông nghiệp và Nông thôn (CARD), một tổ chức tài chính vi mô hàng đầu ở Philippin, có kinh nghiệm trong nghiên cứu và đào tạo về Nghiên cứu thị trường thực hiện khoá đào tạo này. Ngày 18/10 vừa qua, khoá học đã khai mạc với buổi tọa đàm về “Vai trò của nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô” với sự tham gia của đại diện các cơ quan có liên quan (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước...), các cơ quan tài trợ và đông đảo các nhà thực hành, các cán bộ chương trình từ các tổ chức tài chính vi mô đang hoạt động tại các vùng miền của Việt Nam.

 

Khoá đào tạo này nằm trong khuôn khổ dự án “Mở rộng chương trình tài chính và bảo hiểm vi mô cho lao động nữ nghèo trong khu vực phi kết cấu” đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 5/2003 do ILO và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện, với mục tiêu nhằm xác định và thử nghiệm các sản phẩm tài chính giúp phụ nữ nghèo thuộc khu vực phi kết cấu đối phó tốt hơn với các rủi ro, qua đó làm giảm tình trạng dễ bị tổn thương của họ.

Quỹ Tình thương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video