Tập huấn về hội nhập kinh tế quốc tế

15/12/2006
Đây là lớp học nhằm cập nhật thông tin và nâng cao nhận thức cho cán bộ TW Hội về những vấn đề trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong vận hội mới.

Phát biểu khai mạc Phó Chủ tịch Nguyễn Phương Minh đánh giá rằng: việc cập nhật thông tin, trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức về hội nhập kinh tế quốc tế cho cán bộ làm công tác ngoại giao nói riêng và cán bộ TW Hội nói chung là rất quan trọng và cần thiết, là hành trang giúp cán bộ Hội làm tốt công tác chuyên môn của mình, góp phần vào công cuộc phát triển đất nước nói chung và sự tiến bộ của phụ nữ nói riêng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Tại buổi tập huấn, học viên đã được nghe các chuyên gia đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại, giới thiệu về chính sách đối ngoại của Đảng ta, về quá trình gia nhập vào Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) và việc tổ chức thành công Hội nghị APEC của Việt Nam. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được thông báo về kết quả Cuộc họp Mạng lưới các nhà lãnh đạo nữ APEC (WLN) do Hội LHPN Việt Nam đăng cai thành công.Các học viên cũng được nghe bà Phạm Chi Lan, nguyên Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, nguyên cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ trình bày về tác động của việc gia nhập WTO đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp nữ nhỏ và vừa.

 

Đặc biệt, cũng trong buổi tập huấn này, TS. Ngô Thanh Nhàn, Giáo sư Trường Đại học New York đã chia sẻ với học viên một vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm: “toàn cầu hoá nhìn từ góc độ phương Tây”./.

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video