Tập thể nữ cán bộ, giảng viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội: Góp phần xứng đáng trong thành tích chung của nhà trường

21/07/2013
Với số lượng nữ công đoàn viên chiếm tỷ lệ gần 40% cán bộ viên chức toàn trường, có thể nói tập thể nữ công đoàn viên ĐH Kiến trúc đã góp một phần xứng đáng trong những thành tích đạt được của trường.

Hiện nay, trong số 320 nữ cán bộ viên chức đã có 22 chị đang tham gia cấp ủy (Đảng ủy, Chi ủy), 105 chị là đảng viên,  30 chị đang giữ chức vụ trưởng, phó phòng trở lên, 16 chị có trình độ tiến sĩ, 116 chị là thạc sỹ… Theo chị Ngô Thị Kim Dung, chủ tịch Công đoàn trường ĐH Kiến trúc, điểm nổi bật của đội ngũ cán bộ nữ nhà trường là luôn có ý thức không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường và cho sự bình đẳng giới.

Ở bất kỳ vị trí công tác nào, các chị cũng thể hiện tinh thần trách  nhiệm cao, trung thực, thẳng thắn, khiêm tốn, biết lắng nghe, dân chủ trong lãnh đạo, có khả năng thuyết phục, tác phong sâu sát, liêm khiết, tiết kiệm nên luôn nhận được sự tin cậy cao. Năm 2011, một nữ giảng viên của trường đã có thành tích hướng dẫn SV đạt giải Nhất quốc tế về Kiến trúc với “Chống lại ảnh hưởng của thiên tai”; năm học 2012-2013, một nữ cán bộ cũng vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng 3.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, tập thể nữ cán bộ trường ĐH Kiến trúc nhiều năm qua còn hăng hái thi đua, duy trì tốt các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng Gia đình văn hóa mới, Gia đình công  nhân viên chức tiêu biểu. Các chị nhiệt tình tham gia các hoạt động của Ban nữ công thành phố, phối hợp với công đoàn trường tổ chức tốt các ngày kỷ niệm 8/3, 20/10 thu hút được nhiều chị em tham gia và tạo không khí phấn khởi trong toàn trường.

 Năm 2012, đã có 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc  nhà” được Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và Công đoàn Xây dựng VN trao tặng. Ngoài ra, 3 gia đình cán bộ công nhân viên chức của trường được công nhận là gia đình viên chức tiêu biểu cấp ngành và cấp thành phố.

Tập thể nữ cán bộ, giảng viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội là một trong các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của các cấp hội, giai đoạn 2008-2013 do Hội LHPN TP Hà Nội biểu dương dịp kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động phong trào thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013).

Theo báo Phụ nữ Thủ đô

CÁC ĐỀ ÁN

Video