Tham gia phòng, chống dịch bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể

26/03/2020
Với nhiều cách làm phù hợp, thiết thực, các cấp Hội đã và đang phát huy vai trò, tích cực cùng cả nước tham gia phòng, chống dịch Covid-19
Bình Dương: Ra mắt “Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh” rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch

- Bình Dương: Ra mắt “Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh” rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch

Nhằm giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân nâng cao sức khỏe góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19, tại chi hội phụ nữ ấp Cầu Đôi, xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng), Hội LHPN xã tổ chức ra mắt CLB thể dục dưỡng sinh có 15 thành viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân (kể cả nam và nữ) tham gia.

Vào các buổi chiều thứ ba, thứ năm và thứ bảy hàng tuần, các thành viên được huấn luyện viên thể dục dưỡng sinh hướng dẫn luyện tập các động tác đơn giản có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể để phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian qua, Hội LHPN xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng) đã tăng cường triển khai đến 4/4 chi hội và 13 chi hội công nhân nhà trọ tích cực tuyên truyền và trực tiếp đến từng hộ dân phát tờ rơi, hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid - 19, nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay sạch, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, trang bị nước rửa tay tại nơi làm việc, tại nhà vệ sinh…

- Quảng Ngãi: Chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19

Phát khẩu trang miễn phí cho hội viên, phụ nữ

Các cấp Hội trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã tích cực nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về tình hình dịch bệnh, chọn lọc, cập nhật thông tin trên các trang thông tin chính thống để theo dõi tình hình để cung cấp kịp thời cho chị em và người dân; tổ chức dọn vệ sinh môi trường đảm bảo xanh - sạch - đẹp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng tránh các tác nhân gây bệnh; tập trung tuyên truyền, vận động người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh. Hội LHPN Tịnh Giang tổ chức tuyên truyền tại khu vực Chợ Đồng Ké và phát 150 bánh xà phòng, cấp phát hơn 200 tờ rơi khuyến cáo về cách phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các cơ sở Hội tổ chức tổng vệ sinh môi trường, phối hợp thực hiện tốt các biện pháp khử khuẩn phòng học, trang thiết bị dạy học và đồ chơi cho trẻ. Hướng dẫn phụ huynh kiến thức để giúp trẻ tăng sức đề kháng, phòng bệnh tại gia đình, chủ động quản lý con em trong thời gian nghỉ học theo quy định của địa phương.

Đặc biệt, phụ nữ Phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi đã sáng tạo dán túi dựng khẩu trang và nước sát khuẩn để tặng cho chị em hội viên, thể hiện tinh thần phòng, chống dịch gắn với bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

Đồng Tháp: Phát 1.000 chai nước rửa tay miễn phí

Hội LHPN ấp Long Hữu đã phối hợp với Công ty TNHH TMDV Nguyên Phát - thành phố Hồ Chí Minh tổ chức điểm phát 1.000 chai nước rửa tay miễn phí cho người dân, trị giá 40 triệu đồng, đồng thời hướng dẫn người dân cách vệ sinh, phòng dịch đúng cách.

BTGCS Bình Dương, Thu Phượng - Kim Cúc, Trần Thắng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video