Thanh Hóa: Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch Covid -19

24/08/2021
Thực hiện phương châm mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch Covid -19, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần phòng, chống dịch covid 19 như: Tuyên truyền lưu động, nấu cơm, thăm, tặng quà cho nhân dân, các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly.
Hội LHPN tỉnh thăm và tặng quà gia đình phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Nhằm chung tay hỗ trợ và chia sẻ với những khó khăn vất vả của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, Hội Phụ nữ Công an Thanh Hóa đã trao tặng một số thiết bị y tế cho CBCS và các lực lượng làm nhiệm vụ tại 6 chốt kiểm soát của tỉnh gồm 7.500 khẩu trang y tế, 120 bộ đồ bảo hộ và 240 tấm kính chắn giọt bắn. Qua đó nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả và mong muốn các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại các chốt tiếp tục phát huy tinh thần nòng cốt, xung kích, nỗ lực khắc phục khó khăn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực sự là “lá chắn thép” tại các cửa ngõ để ngăn chặn không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Hội phụ nữ Công an Thanh Hóa trao tặng một số thiết bị y tế cho cán bộ chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ tại 6 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh

Thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ tại địa phương đã tham gia hỗ trợ chăm sóc cây màu, vật nuôi, thu hoạch mùa màng… cho các gia đình ở khu vực bị phong tỏa và các hộ bị cách ly cả gia đình. Trong quá trình lao động, các chị em luôn thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

Người dân huyện Triệu Sơn khi đến công sở UBND xã làm việc thực hiện quét mã QR khai báo y tế

 

Hội LHPN tỉnh tổ chức trao tặng mái ấm tình thương, con giống niềm tin, thăm và tặng quà gia đình hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Tại cơ sở, hội viên, phụ nữ đến tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có người thân đi làm ăn xa tiếp tục thông tin liên lạc để thực hiện tốt phương châm “ai ở đâu ở yên đó”; Hướng dẫn phụ nữ thực hiện cài đặt Smart Thanh Hóa và các ứng dụng khai báo y tế khác; tuân thủ việc thực hiện quét mã QR để khai báo y tế khi ra vào các địa điểm công cộng; tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động về cách phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm các chỉ thị về phòng chống dịch bệnh covid- 19.

 

Minh Yên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video