Thảo mộc An Nhiên "tái sinh" sau những lần thất bại

31/08/2020
Phát triển trong nước và có nhiều đại lý ở nước ngoài, Thảo mộc An Nhiên do Giám đốc Trần Tú Quyên sáng lập và điều hành đã minh chứng cho sự thành công khi quyết định khởi nghiệp từ phương châm giản đơn nhất.
Giám đốc Thảo mộc An Nhiên Trần Tú Quyên

Sinh ra ở mảnh đất Vĩnh Linh, Quảng Trị và tốt nghiệp Đại học Huế, Trần Tú Quyên đã "cháy" hết mình với niềm đam mê kinh doanh. Thảo mộc An Nhiên là lần thứ hai khởi nghiệp của chị, cũng là lần "tái sinh" sau những thất bại.

Nhớ lại giai đoạn khó khăn của cuộc đời mình, Trần Tú Quyên kể, sau khi tốt nghiệp đại học, chị đi làm cho một doanh nghiệp tư nhân. Khi có kinh nghiệm, chị về mở công ty riêng trong lĩnh vực thương mại. Thế nhưng, sự kiêu ngạo khi thành công quá sớm đã khiến chị không tránh khỏi thất bại.

Tú Quyên ví lần thất bại ấy như vực thẳm. Chị mất đi mọi thứ, kể cả hôn nhân, bị bạn bè quay lưng vì nhiều lý do. "Tôi đã không đứng dậy nổi. Có lẽ ai từng thất bại sẽ hiểu vị đắng của nó. Lúc đó, tôi đã nghĩ đến cái chết, tôi đã không dưới 5 lần tự hủy hoại bản thân nhưng nhìn các con, tôi lại không nỡ", chị cho biết.

Những năm tháng vùi lấp cứ thế trôi qua, con cái chính là động lực để chị tiếp tục trở lại "đường đua" sau nhiều ngày suy sụp. Sau thất bại, chị cẩn trọng hơn, suy nghĩ kỹ hơn trước khi quyết định làm lại từ đầu. Điều khiến chị băn khoăn nhất chính là nhiều nhà cung cấp thương mại luôn cam kết chữ tín lên hàng đầu nhưng lại không làm được. Khi có lợi nhuận, họ đã khiến khách hàng thất vọng. Chị mong muốn có một thương hiệu của riêng mình, sản xuất, kinh doanh từ sự tử tế, khác biệt, cam kết.

"Cú lội ngược dòng" từ 5 triệu đồng vốn

Tú Quyên hiểu rằng, để bắt đầu lại sẽ rất nhiều khó khăn. Thế nhưng, khó khăn hơn nữa là bắt đầu từ thất bại, không vốn, không người thân, không ai tin tưởng. Khách hàng hoàn toàn mới nên phải xây dựng lại từ đầu.

Hiện tại, Thảo mộc An Nhiên đã có 3 đại lý ở Mỹ, một đại lý ở Úc, một đại lý ở Singapore cùng 5 đại lý trong nước, một mô hình spa dưỡng sinh sử dụng hoàn toàn Thảo mộc An Nhiên.

Từ một doanh nhân ở đỉnh cao sự nghiệp, sau khi thất bại, chị làm lại với số vốn chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng. Ý tưởng về Thảo mộc An Nhiên chính là những sản phẩm về sức khỏe, hỗ trợ chữa các bệnh về gout, khớp, mất ngủ, hôi chân, say xe, bệnh ngoài da, cảm cúm... Chị đã đi mua nguyên liệu về rửa sạch, phơi, sấy, rang, đóng gói để bán. Nhưng như vậy sẽ khó bảo quản nên chị suy nghĩ cách đóng gói, chọn túi giấy để đóng sản phẩm vừa đẹp mắt, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Sản phẩm sau khi làm công thức xong gửi đến Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Chị tự tin hơn vì chất lượng sản phẩm và tác dụng mà sản phẩm mang lại cho người dùng nên tin chắc mình đi đúng hướng.

Lúc bắt đầu khởi nghiệp, chị phải làm hàng mẫu gửi miễn phí cho những người bị gout, khớp, mất ngủ... Sau 3 tháng, chị có được một lượng thông tin phản hồi tốt. 3 tháng ấy, gom được bao nhiêu là chị làm hàng gửi tặng bấy nhiêu. Với căn nhà đi thuê, chị tận dụng để sản xuất.

Cứ thế, một mình làm với tất cả hăng say, niềm tin và hy vọng, Tú Quyên đã "lội ngược dòng" thành công. Hiện tại, Thảo mộc An Nhiên đã có 3 đại lý ở Mỹ, một đại lý ở Úc, một đại lý ở Singapore cùng 5 đại lý trong nước, một mô hình spa dưỡng sinh sử dụng hoàn toàn Thảo mộc An Nhiên. Sản phẩm được khách hàng đánh giá cao. Chị cũng mong muốn nhân rộng mô hình này với hình thức nhượng quyền thương hiệu cho những phụ nữ muốn khởi nghiệp, chi phí vốn thấp nhưng bền vững vì sản phẩm phù hợp với xu thế hiện tại và tương lai.

Ý tưởng khởi nghiệp của Thảo mộc An Nhiên đã đạt giải Nhất cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp" do Hội LHPN quận Thanh Khê (Đà Nẵng) tổ chức và giải Nhì cuộc thi do Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức. Đây cũng là ý tưởng khởi nghiệp lọt vào vòng chung khảo tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động.

"Tất cả đều làm bằng tình yêu thương. Tôi đặt việc tư vấn lên hàng đầu bởi tư vấn cho khách hàng là hiểu nỗi đau của họ", Tú Quyên cho biết. Sau những sóng gió, khi tìm lại được những giá trị từ công việc của mình, Tú Quyên giờ đây có thể dậy vào lúc 6 giờ sáng, tập thể dục, ăn sáng và nhâm nhi ly cà phê bên một cuốn sách tâm đắc. Sau đó, chị bắt đầu làm việc, chăm sóc khách hàng, trao đổi với các đại lý... mọi thứ đều không vội vã, giống như dòng chảy êm giữa cơn sóng thị trường.

Chị tin rằng, có tấm lòng yêu thương trọn vẹn, theo đuổi đam mê, mục đích đúng, có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội, mỗi sản phẩm, dịch vụ mà bạn khởi nghiệp đều sẽ dẫn đến thành công.

Thảo mộc An Nhiên, địa chỉ: 86/16 Phạm Nhữ Tăng, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Điện thoại 0935669556

Website: thaomocannhien.com

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video