Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Ucraina

19/03/2018
Sáng 19/3/2018, đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Ucraina do bà Leokadia Gerasimenko, Chủ tịch Hội Phụ nữ Ucraina, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Ucraina- Việt Nam, Sứ giả hòa bình làm trưởng đoàn đã có buổi đến thăm Hội LHPN và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa trân trọng tiếp đoàn.

Đây là hoạt động trong chuyến thăm của đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Ucraina sang thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác, hợp tác toàn diện giữa hai nước và Hội Phụ nữ Việt Nam – Ucraina.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nồng nhiệt chào mừng Đoàn đến thăm Hội LHPN Việt Nam. Chủ tịch chúc Đoàn có nhiều kỷ niệm tươi đẹp, ý nghĩa trong thời gian ở thăm đất nước, con người Việt Nam.

Trao đổi với đoàn một số thông tin khái quát về Hội LHPN Việt Nam, những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm đang được Hội LHPN Việt Nam tập trung triển khai trong giai đoạn hiện nay. Đó là nhiệm vụ tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường; tham gia giám sát, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng chính sách, luật pháp liên quan đến phụ nữ, trẻ em, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân…

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nồng nhiệt chào mừng Đoàn đến thăm Hội LHPN Việt Nam


Chủ tịch Hội đánh giá, hai tổ chức Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Ucraina có chức năng, nhiệm vụ, nội dung hoạt động nhiều điểm tương đồng. Cùng với đó, thành phần Đoànsang Việt Nam của Hội Phụ nữ Ucraina lần này khá đa dạng, trong đó có các chị là doanh nghiệp, doanh nhân, các chị làm chính trị, hoạt động xã hội… Chủ tịch Hội mong muốn, thông qua chuyến thăm này, hai bên sẽ cùng trao đổi thông tin sâu hơn nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trên những lĩnh vực cụ thể, có tiềm năng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và hai Hội Phụ nữ phát triển.

 Ảnh minh họa

 Bà Leokadia Gerasimenko bày tỏ tình cảm, ấn tượng vô cùng tốt đẹp về đất nước, con người, phụ nữ Việt Nam


Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam dành cho Đoàn, bà Leokadia Gerasimenko bày tỏ tình cảm, ấn tượng vô cùng tốt đẹp về đất nước, con người, phụ nữ Việt Nam. Bà chia sẻ về những kỷ niệm và lòng biết ơn, trân trọng sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời, sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Ucraina trong thảm họa nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl trong lịch sử năm 1986. Việt Nam đã điều máy bay chở dừa sang Ucraina giúp giải độc cũng như xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân, đồng thời dang tay đón nhận, chăm sóc nhiều trẻ em bị nạn. Bà cũng cho biết, ở Kiev có một ngôi trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minhcùng với một bảo tàng hữu nghị Việt Nam - Ucraina.

Bà mong muốn, hai tổ chức Hội sẽ có những hoạt động nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ ngày nay hiểu biết và trân trọng, giữ gìn, phát triển mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa nhân dân hai nước; đồng thời hy vọng hai tổ chức Hội sẽ có những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

 Ảnh minh họa

Chủ tịch Hội Phụ nữ Ucraina Leokadia Gerasimenko tặng Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà những món quà mang nhiều ý nghĩa và thông điệp tốt đẹp


Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai tổ chức Hội đã tặng những món quà ý nghĩa với nhiều thông điệp tốt đẹp dành cho nhau; đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Ucraina cũng dành thời gian thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

 Ảnh minh họa

 Đoàn đi thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam


Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Ucraina có quan hệ đối ngoại từ những năm 1990. Năm 2011, Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Ucraina, Hội Phụ nữ Ucraina “Vì tương lai tươi sáng của trẻ em” đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động của tổ chức thông qua các văn bản pháp luật và thông tin liên quan đến phụ nữ, trẻ em của hai nước; phối hợp thực hiện các hoạt động và tiến hành trao đổi đoàn.

Năm 2013, nhân chuyến công tác tại Ucraina đoàn của Hội LHPN VN do nguyên Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với hai Hội Phụ nữ Ucraina.

VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video