Tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp

10/03/2016
Trong dịp 8/3, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang, Nam Định, Hòa Bình đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, chào mừng Đại hội Đảng XII đồng thời tuyên truyền công tác bầu cử Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Tổ chức họp mặt nữ lãnh đạo tỉnh.Ngày 8/3, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức họp mặt và tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về vai trò phụ nữ trong gia đình, xã hội. Ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự cùng sự có mặt của 50 cán bộ nữ lãnh đạo, trưởng, phó ngành tỉnh; cán bộ nữ đã nghỉ hưu; đại biểu nữ Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND, UBND cấp huyện, thị, thành phố. Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, các đại biểu đã tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội; đồng thời, đề xuất, kiến nghị lãnh đạo tỉnh có cơ chế hỗ trợ cán bộ nữ trên 45 tuổi tham gia đào tạo bồi dưỡng sau đại học; thành lập thêm các câu lạc bộ, sân chơi cho cán bộ nữ tham gia; tiếp tục có những cuộc tọa đàm, gặp mặt cán bộ nữ và mở rộng đối tượng tham gia, đặc biệt là nam giới để họ có điều kiện thông cảm và chia sẻ nhiều hơn với chị em. Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, chia sẻ những khó khăn, vất vả và sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ trong gia đình, xã hội góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong thời gian qua; đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo các ngành liên quan xây dựng cơ chế đặc thù hỗ trợ cho cán bộ nữ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hội LHPN tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền và triển khai các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội LHPN tỉnh Nam Định:“Gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo quản lý các ngành của tỉnh”. Đây là hoạt động do Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức. Tới dự Hội nghị có ông Trần Văn Chung – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bạch Ngọc Chiến – Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh ; Bà Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên Giám đốc trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử - Văn phòng Quốc Hội cùng đại diện lãnh đạo Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh; lãnh đạo nữ từ trưởng phòng trở lên của các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc của tỉnh. Các đại biểu đã nghe bà Nguyễn Thị Kỳ trao đổi về chủ đề “Bình đẳng giới và thúc đẩy phụ nữ tham chính trong lĩnh vực chính trị”; đồng thờichia sẻ những kinh nghiệm và giao lưu về những vấn đề khó khăn của phụ nữ trong công tác lãnh đạo quản lý tại nơi công tác. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Chung, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ cán bộ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, đồng thời chia sẻ khó khăn với chị em phụ nữ vừa đảm đương công việc xã hội vừa thực hiện trách nhiệm đối với gia đình. Đồng chí mong muốn đội ngũ lãnh đạo nữ tiếp tục nỗ lực học tập, thường xuyên nâng cao trình độ, nhận thức, năng lực lãnh đạo, quản lý, vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao. Đồng chí Trần Văn Chung khẳng định, Tỉnh ủy sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác cán bộ nữ, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để đội ngũ cán bộ nữ trưởng thành về số lượng và chất lượng; tạo cơ hội để phụ nữ được cống hiến, nâng cao vị thế trong gia đình và xã hội./.

Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Giao lưu văn nghệ tuyên truyền về Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đêm giao lưu do Hội LHPN huyện Kim Bôi tổ chức tại xã Nam Thượng, huyện Kim Bôi. Tham dự đêm giao lưu có đồng chí Phó Chủ tịch, TW Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chánh văn phòng phụ trách công tác thi đua khen thưởng 8 tỉnh, thành phố thuộc cum thi đua thành phố Hà Nội và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc; lãnh đạo huyện uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện; Hội LHPN huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo Mặt trận và các ngành, đoàn thể xã Nam Thượng, cùng hơn 2000 cán bộ, hội viên, và nhân dân nhiệt tình tham gia cổ vũ. Với hình thức giao lưu văn nghệ, diễn tiểu phẩm, giao lưu kiến thức, 11 đội đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện đã thể hiện xuất sắc các tiết mục giao lưu văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. Đặc biệt các tiểu phẩm “Bầu trúng, bầu đúng”, “Thực hiện nghĩa vụ công dân”, “Phụ nữ tích cực tham gia bầu cử”, phương pháp giải quyết một số tình huống thường gặp trong khi đi bầu cử, và phần giao lưu kiến thức theo phương pháp trả lời câu hỏi chủ yếu tập trung về các nội dung tuyên truyền công tác Bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021... đã tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác bầu cử, để chị em nắm rõ được trách nhiệm của mình tham gia bầu cử, cũng như sáng suốt lựa chọn lựa chọn người xứng đáng bầu vào Quốc Hội, Hội đồng nhân dân.

Kim Hương, Mai Hoa, Hòa Bình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video