Tiếp, làm việc với Ban Liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn và Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong

05/04/2010
Ngày 2/4/2010 vừa qua, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thúy và Phó Chủ tịch Hội H’Ngăm Niê KĐăm đã tiếp, làm việc với Ban Liên lạc toàn quốc nữ chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong TW.

Tại buổi làm việc đại diện Ban Liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn và Hội đồng nữ TNXP đã báo cáo tình hình hoạt động của hai tổ chức đồng thời kiến nghị Hội LHPN Việt Nam có những hỗ trợ cụ thể đối với nữ cựu thanh niên xung phong và nữchiến sỹ Trường Sơn.

Theo báo cáo, hiện nay trên cả nước có 350.190 cựu thanh niên xung phong trong đó nữ cựu TNXP chiếm 54%. Đặc biệt, do hoàn cảnh chiến tranh để lại hiện số TNXP đang sống cô đơn là trên 8.000 người, trong số này gần 70% là nữ. Nhiều chị bị nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, số khác còn chưa có nhà ở hoặc nhà bị dột nát không có khả năng sửa chữa. Mặc dù mới được thành lập nhưng hai tổ chức đại nói trên đã có các hoạt động nhằm góp phần giáo dục truyền thống như sưu tầm tài liệu và hoàn thành cuốn phim về nữ chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3/2010, tổ chức gặp mặt lái xe nữ Trường Sơn, đội nữ Trưng Trắc Hà Nội, đội văn nghệ Trường Sơn, mở trang mục “Nữ cựu thanh niên xung phong” trên Bản tin của TW Hội cựu thanh niên xung phong, biểu dương gương cựu TNXP học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “trẻ xông pha, già gương mẫu”, xây dựng gia đình văn hoá, phấn đấu vượt khó vươn lên xoá đói giảm nghèo đồng thời góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của cựu TNXP như tổ chức thăm tặng quà nữ chiến sỹ Trường Sơn nghèo, bị ảnh hưởng của chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề xuất, khảo sát nắm vững số liệu cụ thể về nữ cựu TNXP thuộc diện nghèo, ốm đau, bệnh tật, số chưa được thực hiện chính sách ..v..v...

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Kim Thúy đã thay mặt cho Hội LHPN Việt Nam chúc mừng sự ra đời của hai tổ chức và biểu dương những hoạt động thiết thực mà Ban Liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh và Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong đã làm để giúp đỡ những nữ cựu thanh niên xung phong và nữ chiến sỹ Trường Sơn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời hứa sẽ báo cáo và đề xuất với Thường trực Đoàn chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc hợp tác và có những hỗ trợ cụ thể cho những trường hợp nữ cựu thanh niên xung phong và nữ chiến sỹ Trường Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước mắt là hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương và các hoạt động khác nhằm phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện chính sách đối với đối tượng này.

Tin: Phương Nhung (Ban GĐXH)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video