Tiếp tục các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

11/09/2020
- Đà Nẵng: Thăm và tặng quà các chốt phòng, chống dịch bệnh
- Đồng Tháp: Hỗ trợ hộ khó khăn ảnh hưởng bởi Covid-19
- Quảng Ngãi: Trao quà cho hội viên, phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch
Thăm và động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ven biển vùng giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam

- Đà Nẵng: Thăm và tặng quà các chốt phòng, chống dịch bệnh

Sáng 8/9, lãnh đạo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã cùng với lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố đã đến thăm và động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ven biển vùng giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam; tổ công tác biên phòng cảng cá Thọ Quang và khu cách ly tập trung Ký túc xá phía Tây thành phố.

Dịp này, Hội LHPN thành phố đã gửi tặng mỗi chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh 3 triệu đồng và 5 thùng sữa tươi Cô gái Hà Lan nhằm động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những chiến sĩ biên phòng thành phố luôn có mặt kịp thời ở nhiều tuyến đầu chống dịch. Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ hậu cần khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố; Tham gia bảo vệ các tổ, chốt phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn khu vực biên giới biển, các cửa ngõ ra vào thành phố; Túc trực thường xuyên tại các chốt kiểm soát ở âu thuyền và cảng cá Thọ Quang để tuyên truyền, hướng dẫn người dân, thuyền viên thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế, không tập trung đông người. Các chiến sĩ biên phòng còn vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định phòng dịch và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh…

- Đồng Tháp: Hỗ trợ hộ khó khăn ảnh hưởng bởi Covid-19

Qua 7 ngày ra quân (từ ngày 01 đến ngày 07/9/2020), Hội LHPN xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp phối hợp UBND, MTTQ và Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động các nhà hảo tâm và các cơ sở tôn giáo trong và ngoài địa phương, tổ chức trao 1.036 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có người mắc bệnh nam y, tổng trị giá thành tiền 259 triệu đồng. Qua đó góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh bị ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 khắc phục một phần khó khăn trong cuộc sống.

- Quảng Ngãi: Trao quà cho hội viên, phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và trao quà cho hội viên, phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Sơn Tây và huyện Sơn Hà.

Đoàn đã trao cho hội viên, phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Sơn Tây 200 suất quà và huyện Sơn Hà 60 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, mì tôm và nước sát khuẩn với tổng số tiền gần 44 triệu đồng.

Đây là phần quà do TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh hỗ trợ với mong muốn giúp hội viên, phụ nữ tại các huyện miền núi vượt qua khó khăn trong đợt dịch này.

Đà Nẵng, Trần Thắng, Anh Lê

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video