Tin hoạt động

11/03/2020
- Thái Bình: Giám sát việc thực hiện công tác cán bộ nữ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp
- Quảng Trị: Hội LHPN Gio Linh tổ chức hội nghị biểu dương 31 phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực
- Phú Yên: Triển khai sâu rộng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”
Đoàn giám sát tỉnh Thái Bình làm việc về Công tác cán bộ nữ tại xã Vũ Lạc

- Thái Bình: Giám sát việc thực hiện công tác cán bộ nữ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp

Trong các ngày từ 2 - 10/3/2020, Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện công tác cán bộ nữ được quy định trong Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá  đất nước và Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tham gia đoàn giám sát gồm thường trực, lãnh đạo ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Sở Nội vụ; Cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh (Sở Lao động, Thương binh & Xã hội).

Đoàn Giám sát đã tiến hành nghiên cứu và tổng hợp báo cáo của 8 huyện, thành ủy và trực tiếp giám sát tại 08 xã của 8 huyện, thành phố về thực trạng công tác cán bộ nữ được quy định trong Nghị quyết 11 và Chỉ thị 35 của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong thời gian qua. Kết quả giám sát là một trong những căn cứ quan trọng để Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh đề xuất, kiến nghị và tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, cấp ủy các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, yêu cầu, nội dung về công tác cán bộ nữ, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ của tỉnh trong thời gian tới; đồng thời để chuẩn bị sẵn sàng cho nguồn nhân sự Đại hội Đảng các cấp và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

- Quảng Trị: Hội LHPN Gio Linh tổ chức hội nghị biểu dương 31 phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực

Hoà trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, 30 năm lập lại huyện Gio Linh, kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, Hội LHPN huyện Gio Linh đã tổ chức “Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực” giai đoạn 2015-2020, qua đó nhằm khẳng định vai trò, vị thế và tôn vinh những đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ trong các phong trào thi đua thời gian qua.

Huyện Gio Linh hiện có hơn 16.400 hội viên phụ nữ. Thời gian qua, từ thực tiễn sinh động của phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội... được phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, khen thưởng. Trưởng thành từ phong trào thi đua, nhiều chị em trở thành những doanh nhân thành đạt, được cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương tin tưởng phân công giữ các vị trí trong bộ máy quản lý, lãnh đạo.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện Gio Linh đã biểu dương, khen thưởng 31 gương phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực, gồm 20 phụ nữ điển hình trong các phong trào thi đua của Hội và 11 điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, khởi sự khởi nghiệp. Các chị là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cốt  góp phần làm cho phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và đạt kết quả tốt hơn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

- Phú Yên: Triển khai sâu rộng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên lần thứ V và Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và các ngày lễ lớn năm 2020, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề  “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Đợt thi đua được triển khai rộng rãi trong các cấp Hội LHPN từ tỉnh đến cơ sở cùng toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh, từ tháng 01/2020 - 30/9/2020, các cấp Hội tiến hành tổng kết trong tháng 10/2020.

Nội dung thi đua tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể: Tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về lịch sử truyền thống Hội LHPN Việt Nam bằng nhiều hình thức thiết thực, sáng tạo, hiệu quả; Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng gắn với các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của Hội; Lựa chọn nội dung và cách thức hành động thiết thực phù hợp, ưu tiên các hành động hưởng ứng theo chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” các nhiệm vụ trọng tâm 2020. Đảm bảo đạt chỉ tiêu: Mỗi cơ sở Hội có ít nhất 01 hành động hoặc phần việc cụ thể thiết thực vì phụ nữ và trẻ em; mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ có ít nhất 01 hành động thiết thực gắn với thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu kết thúc đợt thi đua, Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố và đơn vị.

Thái Bình, Bình An, Thu Huyên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video