Tin hoạt động

26/03/2020
- Lạng Sơn: Hội LHPN huyện Văn Quan tổ chức tham gia góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện
- Đồng Tháp: Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp
- Điện Biên: Hội LHPN huyện Mường Ảng trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh”
Hội LHPN huyện Văn Quan tham gia góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện

- Lạng Sơn: Hội LHPN huyện Văn Quan tổ chức tham gia góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện

Hội LHPN huyện Văn Quan và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tổ chức hội nghị phản biện, góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Hội nghị có 80 đại biểu là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn.

Hội nghị đã có trên 10 ý kiến tham gia chỉnh sửa, bổ sung vào kết cấu, một số chỉ tiêu, giải pháp trong dự thảo báo cáo chính trị. Trong đó, đại biểu của Hội Phụ nữ đóng góp vào một số nội dung liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em. Hoạt động đã phát huy được vai trò của tổ chức Hội trong nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương.

- Đồng Tháp: Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Hội LHPN xã Tân Phú, huyện Thanh Bình tổ chức lễ ra quân tại chợ Tân Phú với 50 hội viên phụ nữ và hộ tiểu thương tham gia. Chương trình đã trao 40 giỏ nhựa cho hội viên, tặng túi phân hủy sinh học cho tiểu thương trên cụm chợ Tân Phú, mục đích nhằm tuyên truyền, phát động đến cán bộ, hội viên phụ nữ tiểu thương hạn chế sử dụng túi ni lon trong sinh hoạt, tạo sự chuyển biến về ý thức góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe; đây cũng chính là nội dung thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” trên địa bàn xã, thực hiện nếp sống xanh tại chợ. Đồng thời phát khẩu trang y tế và hướng dẫn cách đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 khi tiếp xúc và đến chỗ đông người. Hướng tới, Hội LHPN xã Tân Phú sẽ thành lập và ra mắt 03 tổ Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông, xách giỏ đi chợ với 40 thành viên tham gia.

- Điện Biên: Hội LHPN huyện Mường Ảng trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh”

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, nhân kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng,  hưởng ứng sự kiện Áo dài Việt Nam do TW Hội phát động, Hội LHPN huyện Mường Ảng phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2020. Thời gian dự thi từ 2/3/2020- 20/3/2020.

Hội thi diễn ra tạo không khí vui tươi, thu hút được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng, các tập thể và cá nhân tham gia hội thi. Ban tổ chức đã nhận được tác phẩm dự thi của 67 tập thể và 182 cá nhân dự thi với 498 ảnh. Qua 3 vòng chấm đã lựa chọn được 15 ảnh tập thể và 20 ảnh cá nhân đoạt giải.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu đề ra góp phần cùng phụ nữ cả nước khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân.

Hội LHPN huyện Văn Quan, Trần Thắng, Hội LHPN huyện Mường Ảng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video