Tin hoạt động của Hội LHPN TP Đà Nẵng

25/04/2016
- Tiếp và làm việc với Đại sứ Úc tại Việt Nam.
- Tập huấn nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021.
- Tập huấn về Giới và kiến thức phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cho các Trưởng tộc, Trưởng họ và Hội đồng Gia tộc.

Tiếp và làm việc với Đại sứ Úc tại Việt Nam. Đoàn công tác Đại sứ quán Úc tại Việt Nam do Ngài Hugh Borrowman – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hội LHPN thành phố Đà Nẵng. Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố đã tiếp đoàn. Tại buổi làm việc, Ngài Hugh Borrowman - Đại sứ Úc tại Việt Nam khảng định Hội LHPN Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng với Úc trong triển khai, phối hợp thực hiện các chương trình y tế, giáo dục, đặc biệt là trong công tác triển khai thực hiện bình đẳng giới. Chính phủ Úc đã và đang thúc đẩy một số dự án về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam qua rất nhiều phương thức, từ việc hỗ trợ đào tạo, nâng cao hiểu biết về quyền và pháp luật cho phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đến phòng, chống bạo hành đối với phụ nữ và trẻ em. Ông cũng mong muốn rằng những dự án này sẽ tiếp tục được thực hiện hiệu quả, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong đời sống xã hội. Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố đã thông tin về các hoạt động can thiệp, một số kết quả đạt được, cũng như những bài học kinh nghiệm, những thách thức và giải pháp của Hội LHPN thành phố trong quá trình triển khai Dự án “Huy động cộng đồng tham gia phòng chống bạo lực với phụ nữ & trẻ em gái” từ tháng 6/2014 đến nay. Cùng ngày, Ông Hugh Borrowman đã đến dự lễ bế mạc giải bóng đá mini “Cộng đồng an toàn, gia đình bình đẳng” do Hội LHPN thành phố tổ chức tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

Tập huấn nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021. 

 Ảnh minh họa

 Hình ảnh lớp tập huấn nữ ứng cử viên


Chương trình tập huấn được tổ chức tại 7 quận/huyện của TP 17 lớp tập huấn với sự tham dự của 1.106 nữ UCV. Lớp tập huấn nhằm cung cấp các kiến thức liên quan đến Quốc hội, HĐND, tình hình phụ nữ tham chính ở Việt Nam và các nội dung hỗ trợ cho nữ UCV trong vận động bầu cử như: xác định được các quy định trong vận động bầu cử, xây dựng và trình bày được kế hoạch hành động, xác định nội dung yêu cầu khi tiếp xúc cơ quan truyền thông. Thông qua đó, nhằm cung cấp thêm các thông tin liên quan đến bầu cử, ứng cử; bổ sung các kỹ năng, kiến thức để giúp các nữ UCV tự tin hơn trong quá trình vận động bầu cử, tiếp xúc với cử tri và chủ động hơn vào các hoạt động lãnh đạo quản lý, các hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng tại địa phương; đồng thời góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, phấn đấu đạt tỷ lệ phụ nữ ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được quy định là đảm bảo ít nhất 35% tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử. Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tiếp tục tổ chức 05 lớp tập huấn còn lại dành cho nữ UCV đại biểu HĐND cấp thành phố và quận/huyện trong 3 ngày 19, 20 và 21/4.

Tập huấn về Giới và kiến thức phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cho các Trưởng tộc, Trưởng họ và Hội đồng Gia tộc.Được sự hỗ trợ của Tổ chức Phụ nữ Liên hiệp quốc (UNWOMEN), Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn về Giới và kiến thức phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cho gần 30 Trưởng tộc, Trưởng họ và Hội đồng Gia tộc tại xã Hòa Phong. Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến bình đẳng giới, công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gáicho các Trưởng tộc, Trưởng họ và Hội đồng Gia tộc, qua đó góp phần giải quyết có hiệu quả các hành vi bạo lực nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo hành tại địa phương.

Mỹ Hạnh, Bảo Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video