Tin hoạt động của Hội LHPN TP. Hà Nội

15/09/2008
Tuần qua, Hội LHPN Hà Nội có nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với phụ nữ, trẻ em. Sau đây là hoạt động nổi bật của một số đơn vị Hội.

* Hội LHPN TP. Hà Nội: Tổ chức sơ kết chương trình “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế cho phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống”.

Chương trình do TW Hội LHPNVN triển khai năm 2007, với sự tài trợ của Công ty Jonhson & Jonhson. Sau 1 năm thực hiện, Chương trình đã tư vấn cho gần 50 lượt phụ nữ đơn thân và goá phụ về tâm lý, pháp lý; khai thác các nguồn vốn được 366 triệu đồng cho hội viên; vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ vốn 20 triệu đồng không hoàn lại…, hỗ trợ học bổng, tặng quà Tết cho con phụ nữ đơn thân và goá phụ trị giá 14 triệu đồng. Ngoài ra, Chương trình còn ký hợp đồng trách nhiệm với Trung tâm Dịch vụ việc làm 20/10 để đào tạo nghề hỗ trợ học bổng cho con phụ nữ đơn thân…

Nhân dịp năm học mới (2008-2009), chương trình đã trao 48 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho con phụ nữ đơn thân và goá phụ vượt khó, học khá, giỏi.

* Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã tổ chức 6 buổi sinh hoạt CLB Trẻ vị thành niên tại các trường THCS như: Tân Minh, Việt Long, Tân Hưng, Bắc Phú, Xuân Thu. Những CLB này đều đã thành lập được hơn 1 năm, mỗi CLB gồm có 30 bạn trẻ. Thời gian sinh hoạt kéo dài khoảng 2 giờ, chủ yếu tập trung thảo luận về kỹ năng sống của trẻ vị thành niên; cách phòng, chống bạo lực trong gia đình; những kiến thức cần thiết trước khi bước vào tuổi vị thành niên…

* Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức toạ đàm bàn biện pháp giúp đỡ hơn 200 phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi quyết định 02-20 của UBND Thành phố Hà Nội. Hiện mới chỉ có 54 người được Hội LHPN giúp đỡ. Trong đó, 5 người thay đổi việc làm mới, 28 người xếp chỗ bán hàng trong ngõ và 21 người được Hội đề xuất Phường tạo điều kiện giúp đỡ.

* Hội LHPN Hoàng Mai: đã vận động quyên góp quần áo cũ ủng hộ đồng bào nghèo một số xã vùng sâu vùng xa của huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Đợt một, quận Hội vận động được 160 bao tải quần áo. Được biết, đây là hoạt động riêng của quận Hội Hoàng Mai. Đợt hai sẽ diễn ra vào cuối tháng 9, do Hội Chữ thập đỏ quận vận động.

* Hội LHPN huyện Từ Liêm: Tuần qua, Hội đã giao ban công tác cơ sở tại huyện Hội. Hội đã chỉ đạo các Hội LHPN cơ sở quan tâm đến các con em hội viên nghèo, vận động trẻ em có nguy cơ bỏ học đến trường. Đồng thời, Hội chỉ đạo các chi, tổ PN tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng vui tết Trung thu tại tất cả các thôn xóm. Dự kiến, lãnh đạo UBND huyện và các ban, ngành đoàn thể sẽ xuống 5 điểm dự vui tết với các cháu nhỏ và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đó là các điểm Liên Mạc, Mĩ Đình, Tây Tựu, Mễ Trì.

Theo Phụ nữ Thủ đô

CÁC ĐỀ ÁN

Video