Tin hoạt động Hội

27/10/2016
- TW Hội LHPN Việt Nam: Tổ chức hội thảo Nuôi con bằng sữa mẹ- Những hỗ trợ từ gia đình và xã hội
- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Trao 9 con bò giống cho hội viên, phụ nữ nghèo
- Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Trao Mái ấm tình thương.

TW Hội LHPN Việt Nam: Tổ chức hội thảo Nuôi con bằng sữa mẹ- Những hỗ trợ từ gia đình và xã hội. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sưc khỏe thuộc TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với công ty ABBOTT tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 250 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ và cán bộ công đoàn, y tế... Tại hội thảo, chị em đã được chuyên gia, bác sĩ Phan Thị Hiền Thu, Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về nuôi con bằng sữa mẹ; các lợi ích của sữa mẹ, kinh nghiệm kích sữa để có đủ sữa nuôi con; các phương pháp chăm sóc trẻ tốt nhất khi đến thời gian mẹ đi làm trở lại sau thời gian nghỉ sinh. Đặc biệt, chuyên gia đã chia sẻ về các yếu tố tích cực cũng như tiêu cực trong quá trình tái tạo sữa mẹ, từ đó chị em nâng cao hiểu biết để có thể tạo ra được dòng sữa tốt cho con. Chương trình cũng khuyến khích người tham gia trở thành những tuyên truyền viên tích cực về lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ đến với những phụ nữ, bà mẹ xung quanh mình.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Trao 9 con bò giống cho hội viên, phụ nữ nghèo.Lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIV tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ quốc lần thứ XII, Hội LHPN huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động chào mừng và phát động mỗi cơ sở Hội ít nhất một công trình, phần việc chào mừng đại hội, tập trung vào các hoạt động xây dựng bảng tin tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.Hội LHPN huyện đã thực hiện hoạt động xây dựng Ngân hàng bò hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ nghèo, tổ chức trao 9 con bò giống cho hội viên phụ nữ nghèo thuộc các xã Hải An, Hải Khê....trị giá 150 triệu đồng.

Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Trao Mái ấm tình thương. Hội LHPN tỉnh Hải Dương phối hợp với Hội LHPN huyện Kim Thành tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà mái ấm tình thương cho chị Phạm Thị Thu, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Trung Hạng, xã Liên Hòa, huyện Kim Thành.

 Ảnh minh họa

Chị Thu có chồng bị ảnh hưởng độc màu da cam không có khả năng lao động, 3 người con của anh chị đều bị dị tật bẩm sinh, không có khả năng tự phục vụ, thiểu năng trí tuệ. Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà khang trang đã hoàn thành với diện tích hơn 60m2. Tổng giá trị ngôi nhà là 150 triệu đồng trong đó Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm của cơ quan, số còn lại do gia đình, dòng họ giúp đỡ. Đây là công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Được biết trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương đã vận động, quyên góp ủng hộ xây dựng được 97 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 6,5 tỷ đồng.

Thanh Tú, Phương Thiện, Xuân Thi

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video