Tin hoạt động Hội

11/09/2020
- Nam Định: Tập huấn chia sẻ thông tin về giới và biến đổi khí hậu
- Đắk Lắk: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn
- Quảng Ngãi: Trao 86 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo
Nam Định: Tập huấn chia sẻ thông tin về giới và biến đổi khí hậu

- Nam Định: Tập huấn chia sẻ thông tin về giới và biến đổi khí hậu

Hội LHPN tỉnh Nam Định vừa tổ chức 02 lớp tập huấn Chia sẻ thông tin về giới và biến đổi khí hậu cho 100 học viên là cán bộ, hội viên phụ nữ nòng cốt của 4 xã ven biển của huyện Nghĩa Hưng.

Hoạt động tập huấn nằm trong chương trình phối hợp giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) trong khuôn khổ dự án ‘Tăng cường khả năng chống chịu và những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng động dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam’ (Dự án GCF).

Thông qua chương trình tập huấn nhằm góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò của phụ nữ trong các hoạt động thích ứng biến đổi khí hậu, quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại địa phương.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được chia sẻ những thông tin, kiến thức cơ bản về giới, biến đổi khí hậu; tầm quan trọng của việc thực hiện lồng ghép giới và biến đổi khí hậu; kỹ năng phân tích giới, lồng ghép giới trong lập kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương… Chương trình tập huấn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ các xã ven biển hiểu rõ mục tiêu chung, các chỉ số về giới trong Kế hoạch hành động giới của Dự án GCF; đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền về giới và biến đổi khí hậu, thúc đẩy lồng ghép giới trong các hoạt động tại địa phương.

- Đắk Lắk: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

Hội LHPN huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Sáu, tại thôn Phước Lộc 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk.

Từ nguồn hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam vận động tại chương trình “Tết yêu thương” năm 2020, Hội LHPN huyện Krông Pắk đã lựa chọn Chị Nguyễn Thị Sáu là hội viên phụ nữ thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ xây dựng “nhà mái ấm tình thương”, trị giá 150 triệu đồng (trong đó, nguồn hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam 50 triệu đồng, gia đình đối ứng 100 triệu đồng).

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện gia đình chính sách vươn lên ổn định cuộc sống.

- Quảng Ngãi: Trao 86 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh tổ chức trao 86 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo ở 3 thôn trong xã nhằm giúp các gia đình vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Mỗi hộ được nhận một phần quà gồm 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm (dầu ăn, bột ngọt, đường, xì dầu và 20 chiếc khẩu trang y tế). Trung bình mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng. Tổng số tiền trong đợt trao quà lần này gồm 21,5 triệu đồng. Đây là số tiền do một gia đình hảo tâm là con em của quê hương hiện đang sinh sống và làm ăn tại Thành phố Hồ Chí Minh quyên góp.

Trung Kiên, Thanh Huyền, Thu Phượng - Kim Cúc.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video