Tin hoạt động Hội

14/09/2020
- Điện Biên: Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2020
- Bắc Giang: Tuyên truyền về dân số, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh
- Thừa Thiên Huế: Tập huấn tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho cán bộ Hội
Hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi của Hội LHPN tỉnh Điện Biên

- Điện Biên: Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2020

Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2020. Tham dự Hội thi có 18 thí sinh là các chi hội trưởng tiêu biểu đạt nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào phụ nữ của 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các thí sinh đã tham gia 2 phần thi chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của chi hội trưởng; công tác tập hợp phụ nữ phát triển hội viên, triển khai các hoạt động thực hiện chủ đề năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em...

Cùng với phần thi kỹ năng triển khai công tác Hội, hội thi cũng là dịp để các chi hội trưởng trổ tài thể hiện năng khiếu múa, hát, ngâm thơ, kể truyện, độc tấu, thuyết trình, hùng biện... khuyến khích các nội dung tự biên, có tính sáng tạo, độc đáo phù hợp với chủ đề hội thi.

Hội thi là dịp để biểu dương thành tích, tôn vinh đội ngũ chi hội trưởng giỏi đã có nhiều đóng góp đối với phong trào và hoạt động công tác Hội Phụ nữ tỉnh Điện Biên; đồng thời, tuyên truyền phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay của các chi hội trưởng. Thông qua Hội thi, các chi hội trưởng được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; góp phần khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết trong hội viên, phụ nữ tại cơ sở.

- Bắc Giang: Tuyên truyền về dân số, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

Thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Chi cục dân số tỉnh tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chính sách dân số, vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh cho hội viên phụ nữ tại cơ sở của 02 huyện Lạng Giang và Lục Nam, thu hút trên gần 200 hội viên phụ nữ tham dự.

Đây là một trong chuỗi hoạt động truyền thông do Hội LHPN tỉnh tổ chức tại cơ sở nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về dân số, mất cân bằng giới tính khi sinh, kiến thức về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh.

- Thừa Thiên Huế: Tập huấn tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho cán bộ Hội

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 50 Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ Hội chuyên trách Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Tại buổi tập huấn, các học viên được tìm hiểu về nội dung của Luật Hôn nhân và Gia đình, trình tự các bước giải quyết các vụ việc liên quan đến kết hôn, ly hôn...; Luật Phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, chia sẻ những vụ bạo lực liên quan đến phụ nữ và trẻ em; các quyền cơ bản của phụ nữ trong Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam… Lớp tập huấn giúp cho cán bộ Hội vận dụng những kiến thức thu được để nâng cao chất lượng trong tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; hỗ trợ tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho phụ nữ tại địa phương mình.
Hồng Nhung, Nguyễn Duyên, Huế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video