Tin hoạt động Hội

11/01/2021
- Thanh Hóa: Hỗ trợ 150 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, khuyết tật Lào
- Lâm Đồng: CLB thể dục 5 giờ sáng của phụ nữ Bồng Lai
Lễ trao kinh phí xây dựng mái ấm tình thương cho đại diện Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn

- Thanh Hóa: Hỗ trợ 150 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, khuyết tật Lào

Thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn, Hội LHPN tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây hai mái ấm tình thương và một mô hình sinh kế cho Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn đã đại diện cho hai hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo là bà Phạt (70 tuổi) ở bản Phiêng Xang, huyện Hủa Mương và bà Phiêng (67 tuổi) ở bản Khon Ngua, huyện Mương Hiểm nhận kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ của Hội LHPN tỉnh. Đây là hai hộ nghèo, khuyết tật ở cùng các con, không có khả năng lao động, cuộc sống vô cùng khó khăn. Để giúp hội viên, phụ nữ nghèo của tỉnh Hủa Phăn có điều kiện sản xuất, vươn lên thoát nghèo, Hội LHPN tỉnh còn hỗ trợ 50 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn để hỗ trợ cho hội viên xây dựng mô hình sinh kế phù hợp với địa phương. Tại lễ bàn giao, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN thành phố Thanh Hóa còn tặng thêm một số phần quà và đề nghị Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn sớm hỗ trợ hội viên xây mái ấm tình thương, khảo sát xây dựng mô hình sản xuất giúp các hộ có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

- Lâm Đồng: CLB thể dục 5 giờ sáng của phụ nữ Bồng Lai

Câu lạc bộ (CLB) thể dục “Phụ nữ 5 giờ sáng” của phụ nữ thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã hoạt động được hơn 2 năm. Mỗi sáng, hơn 20 thành viên đều có mặt đông đủ, sinh hoạt và tập luyện khoảng 1 tiếng đồng hồ. Các bài tập được nghiên cứu phù hợp với mọi độ tuổi của chị em và được huấn luyện viên hướng dẫn rất chi tiết.

Toàn cảnh buổi tập thể dục buổi sáng

7 ngày trong tuần, cùng một thời gian nhất định, khi đi qua sân cỏ Bồng Lai đều có thể nhìn thấy hình ảnh các bà, các cô, các chị hăng say tập luyện. Các chị em tại đây còn đầu tư những bộ đồng phục mặc cho đẹp mắt, không phân biệt công việc hay tuổi tác, lại thêm công việc gia đình nhưng vì sức khỏe và niềm vui, đam mê, họ vẫn dành ra một chút thời gian cho các câu lạc bộ thể dục. Thời gian gặp nhau, các chị còn được chia sẻ, tâm sự về gia đình, cuộc sống, từ đó cùng nhau thêm hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào mà Hội Phụ nữ địa phương phát động, góp phần vào xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương.

Không chỉ rèn luyện môn thể dục dưỡng sinh, các chị em còn tham gia câu lạc bộ cầu lông, đi bộ. Các phong trào văn hóa văn nghệ thể thao luôn được chị em nói riêng và cộng đồng nói chung hưởng ứng rất tích cực. “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” là khẩu hiệu được đặt ngay sân vận động, cũng là động lực để chị em phụ nữ trong thôn tập luyện thể dục thể thao, không chỉ giúp hội viên phụ nữ có điều kiện cải thiện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng trẻ đẹp, nâng cao đời sống tinh thần.

VP Thanh Hóa; Bích Hồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video