Tin hoạt động Hội

30/06/2022
- Hà Giang: CLB chi hội phụ nữ 3 không góp phần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu bao đời nay
- Quảng Ngãi: Nhận đỡ đầu cháu Lê Đình Thiện tại thôn Minh Khánh
Ra mắt “Câu lạc bộ chi hội phụ nữ 3 không” thôn Nà Sát

- Hà Giang: CLB chi hội phụ nữ 3 không góp phần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu bao đời nay

Gần đây, Hội LHPN xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên đã tổ chức ra mắt CLB 3 không “Không mê tín dị đoan; không tảo hôn; không ăn ở mất vệ sinh” tại chi hội phụ nữ thôn Nà Sát.

“Câu lạc bộ chi hội phụ nữ 3 không” được thành lập với 25 thành viên là chị em hội viên tại chi hôi thôn Nà Sát  nhằm tập hợp hội viên phụ nữ tiêu biểu, gương mẫu đi đầu trong việc bài trừ các hủ tục lạc hậu còn tồn tại ở địa phương như: việc ăn ở mất vệ sinh, đám ma của dân tộc Tày, tảo hôn, sinh con thứ ba, mê tín dị đoan… Các thành viên tham gia đều dựa trên tinh thần tự nguyện nhằm giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện bài trừ các hủ tục; giao lưu văn nghệ; trao đổi, đóng góp ý kiến xây dựng CLB và là những hạt nhân tuyên truyền tại chi hội, thôn bản.

Các thành viên ký cam kết thực hiện các quy định của CLB

CLB tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi quý một lần, các thành viên phải tiên phong gương mẫu, không sinh con thứ ba, không tảo hôn, không mê tín dị đoan, không để gia đình tồn tại các hủ tục lạc hậu; tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân, hàng xóm xóa bỏ các hủ tục đã có từ lâu đời nay.

- Quảng Ngãi: Nhận đỡ đầu cháu Lê Đình Thiện tại thôn Minh Khánh

Vừa qua, Hội LHPN xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh tổ chức ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ nhận nuôi cháu Lê Đình Thiện sinh năm 2009 tại thôn Minh Khánh, xã Tịnh Minh.

Cháu Thiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ba bị bệnh tâm thần, hiện cháu ở với bà nội đã 81 tuổi, già yếu, kinh tế khó khăn. Trước hoàn cảnh của cháu Thiện, Hội LHPN xã Tịnh Minh đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho cháu mỗi tháng 300 nghìn đồng cho đến tháng 3/2025.

Tại chương trình, Hội LHPN xã Tịnh Minh đã trao 10 suất học bổng cho các con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Hoạt động đầy ý nghĩa của Hội LHPN xã Tịnh Minh là nguồn động viên, giúp cho các cháu vượt qua mất mát, nỗ lực hơn trong học tập và vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Hà Trang (Vị Xuyên); Thu Phượng – Kim Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video