Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu

29/05/2020
- Công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
- Đào tạo kỹ thuật nuôi gà cho hội viên phụ nữ
Phụ nữ và người dân Phước Long tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

- Công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thực hiện Năm Dân vận khéo năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới,  Hội LHPN huyện Phước Long phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện ra quân phát hoang, cắt tỉa cây xanh 2 bên lề lộ các ấp trên địa bàn với sự tham gia của 40 hội viên phụ nữ và bộ đội Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đợt ra quân nhằm góp phần chỉnh trang cảnh quan địa bàn để chào mừng Đại hội Đảng; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong bảo  vệ  môi  trường, giữ gìn, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo thành phong trào được duy trì thường xuyên, xây dựng thói quen sống xanh, sống sạch cho mọi người.

- Đào tạo kỹ thuật nuôi gà cho hội viên phụ nữ

Hai lớp đào tạo kỹ thuật chăn nuôi già được tổ chức cho 60 học viên (trong đó có 44 học viên là hội viên, phụ nữ) tại ấp Cái Keo và ấp Chòi Mòi, xã An phúc, huyện Đông Hải.

Trong hai tháng (từ tháng 5- tháng 7/2020), các học được tiếp cận các kiến thức thông qua phương pháp lý thuyết kết hợp với thực hành trình diễn mô hình. Qua đó, các học viên được hướng dẫn tất cả các kỹ thuật cơ bản về chăn nuôi gà: Từ cách chuẩn bị chuồng trại, cách chăm sóc đàn gà, phòng trị bệnh đúng cách. Lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà sẽ giúp cho các học viên có đủ kiến thức mới để áp dụng vào quy trình chăn nuôi, giảm giá thành, tăng năng suất sản phẩm và lợi nhuận, phát triển kinh tế gia đình.

Được biết, tham gia lớp học, mỗi học viên được cấp tài liệu, được hỗ trợ 45 con gà giống, thuốc thú y và vắc xin phòng trị dịch bệnh cho gà. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận.

 

 

Mỹ Tường, Kiều Sương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video