Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc

23/12/2019
- Tổng kết hoạt động TYM chi nhánh Vĩnh Phúc năm 2019
- Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho con nữ công nhân lao động
- Ra mắt câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ
Tổng kết hoạt động TYM chi nhánh Vĩnh Phúc năm 2019

- Tổng kết hoạt động TYM chi nhánh Vĩnh Phúc năm 2019

Năm 2019, chi nhánh TYM Vĩnh Phúc đã hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu trong năm về phát triển thành viên, hỗ trợ vay vốn, huy động tiết kiệm. Tính đến cuối tháng 12/2019, đã có 9.144 thành viên tham gia vào hoạt động của quỹ TYM tại 43 xã, phường, thị trấn của 05 huyện, thành phố (Phúc Yên, Bình Xuyên, Yên Lạc, Vĩnh Tường và Phúc Yên), đạt kế hoạch đề ra; có 9.144 lượt thành viên đã được tiếp cận tổng số vốn trên 200 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình; các thành viên tham gia gửi tiết kiệm với số dư trên 121 tỷ đồng. Bên cạnh hoạt động tín dụng giúp thành viên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, tham gia tiết kiệm, chi nhánh TYM Vĩnh Phúc còn hỗ trợ cho các thành viên và người thân trong gia đình của các thành viên không may gặp rủi ro để giảm áp lực về mặt kinh tế.

Tại Hội nghị đã trao Kỷ niệm chương cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của quỹ TYM năm 2019.

- Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho con nữ công nhân lao động

Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho con nữ công nhân lao động

Thực hiện Đề án 404 “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp” năm 2019, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bệnh viện sản nhi tỉnh tổ chức chương trình khám lâm sàng cho 10 nhóm trẻ là các cháu có độ tuổi từ nhà trẻ, mẫu giáo là con công nhân lao động tại khu công nghiệp thuộc thành phố Vĩnh Yên và huyện Vĩnh Tường. Thông qua chương trình nhằm phát hiện bệnh, tư vấn cho các giáo viên, chủ nhóm trẻ, bà mẹ có con gửi tại nhóm trẻ về sức khỏe, dinh dưỡng đảm bảo cho trẻ phát triển về thể chất; đồng thời cũng là hoạt động nhằm hỗ trợ việc kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các nhóm trẻ trong giai đoạn II của Đề án 404.

- Ra mắt câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ

Một buổi tập của câu lạc bộ

Chiều ngày 16/12/2019, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ra mắt câu lạc bộ bóng chuyền hơi với sự tham gia của 17 thành viên là cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh. Mục đích hoạt động của CLB nhằm hưởng ứng phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn”, đóng góp vào phong trào thể dục thể thao của các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc; Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các thành viên CLB rèn luyện sức khỏe, nuôi dưỡng niềm đam mê với môn bóng chuyền hơi.

Vĩnh Phúc, Ban GĐXH, Vĩnh Phúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video