Tin hoạt động Hội Phụ nữ cơ sở

03/03/2022
- Hội LHPN thị trấn Yên Thủy hỗ trợ gia đình hội viên nghèo tử vong do dịch bệnh Covid-19
- Hội LHPN xã Trung Thành Tây ra mắt mô hình “Ngôi nhà 100 đồng”
Hội LHPN thị trấn Yên Thủy hỗ trợ gia đình hội viên nghèo tử vong do dịch bệnh Covid-19

- Hội LHPN thị trấn Yên Thủy hỗ trợ gia đình hội viên nghèo tử vong do dịch bệnh Covid-19

Hội LHPN Thị trấn Hàng trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức hoạt động thăm hỏi, sẻ chia, hỗ trợ gia đình hội viên nghèo tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Sau dịp Tết Nguyên đán, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tăng nhanh, thị trấn trở thành “vùng đỏ” của huyện, đã có gần 600 ca F0, trong đó có 4 người tử vong. Trước tình hình đó, Hội LHPN thị trấn đã tích cực, chủ động tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ, vận động cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ, tương trợ các hộ gia đình hội viên mắc Covid-19 tử vong trên địa bàn với tổng số tiền quyên góp được là 13,6 triệu đồng.

Hội LHPN thị trấn đã tổ chức thăm hỏi, sẻ chia và trao tặng hỗ trợ tới các gia đình khó khăn có người thân mất vì dịch bệnh Covid-19, qua đó góp phần giúp các gia đình cố gắng vượt qua đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống.

- Hội LHPN xã Trung Thành Tây ra mắt mô hình “Ngôi nhà 100 đồng”

Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long tổ chức ra mắt mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” tại ấp Tân Trung.

Ra mắt mô hình "Ngôi nhà 100 đồng"

Với mục tiêu “biến rác thải tái chế thành nhu yếu phẩm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn” với 10 thành viên tham gia.

Tên gọi “100 đồng” xuất phát từ sản phẩm thu về của Ngôi nhà, đó là phế liệu, rác thải nhừa tái chế được như: giấy vụn, ly, chai nhựa…, những thứ mà giá trị chỉ khoảng 100 đồng. Với hình thức vận động trước hết là chính các thành viên của mô hình làm trước, lan tỏa dần đến hội viên, phụ nữ trong tổ, chi hội cùng nhau “để dành” các loại phế liệu trong cuộc sống hàng ngày, cho vào túi gọn gàng, sạch sẽ, để đến kỳ sinh hoạt Hội thì mang theo và cho vào “ngôi nhà”. Khi ngôi nhà “đầy ve chai yêu thương”, các thành viên sẽ đem bán để gây quỹ mua quà tặng cho phụ nữ và trẻ em khó khăn.

Tại buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN xã đã trao 20 phần quà hỗ trợ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo hiếu học. Mỗi phần quà gồm gạo, dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm, … với kinh phí hơn 4 triệu đồng, qua đó nhằm góp phần giúp gia đình chị em vơi bớt khó khăn, thiếu thốn trong những ngày con em trở lại trường học sau dịch bệnh Covid-19.

Ban Tg Hoà Bình; Nguyễn Thắm

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video