Tổ chức Hội thi thuyết trình ý tưởng “Đổi mới nội dung phương thức họat động Hội”

30/09/2007
Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, thực hiện phương châm chỉ đạo của Đòan Chủ tịch Trung ương Hội “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có tổ chức Hội”, ngày 25/9/2007 tại Hội trường Quận ủy quận 5 Hội LHPN TP đã tổ chức hội thi thuyết trình ý tưởng “Đổi mới nội dung phương thức họat động Hội”.

Qua phát động hội thi, có 58 đề tài ở cấp quận, huyện và cơ sở dự thi vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 25 đề tài có tính khả thi nhất dự thi vòng chung khảo. Nội dung các đề tài dự thi đều nhận định trước yêu cầu đổi mới của đất nước, đặc biệt là trong xu thế hội nhập và phát triển, đã đặt ra nhiều yêu cầu và thách thức mới cho các cấp Hội Phụ nữ trong công tác vận động giới. Để có thể đáp ứng  yêu cầu phát triển của tổ chức Hội và để Hội thực sự là chỗ dựa tin cậy của chị em phụ nữ, đòi hỏi các cấp Hội cần phải thường xuyên nghiên cứu, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức họat động Hội nhằm thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện và góp phần bảo vệ cho sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ.

Tại hội thi, nhiều mô hình họat động mới, mang tính sáng tạo đã được các cấp Hội trình bày thuyết phục, có sức lan tỏa nhân rộng trong các cấp Hội. Kết quả  Hội LHPN Quận 5 đạt giải nhất với mô hình “Quản lý Phụ nữ - Hội viên bằng phần mềm ACCESS”; giải nhì thuộc về 2 đơn vị Quận 8 với mô hình “Câu lạc bộ tiền hôn nhân” và huyện Củ Chi với mô hình “Tạo việc làm, phát triển nghề truyền thống vùng ngọai thành”; đồng đạt giải ba là đơn vị Quận 7 với mô hình “Tập hợp nữ lao động nhập cư qua CLB nữ chủ nhà trọ” và đơn vị Phường 3 – Quận Gò Vấp “Đề án phát triển hội viên gắn liền với nhu cầu đời sống hội viên phụ nữ”. Các đơn vị quận 4, thị trấn Cần Thạnh – H. Cần Giờ, quận Bình Thạnh, huyện Nhà bè, xã Tân Thới Nhì – H. Hóc Môn cùng đạt giải khuyến khích. Đặc biệt, Ban công tác nữ Công an Thành phố đã đạt giải của Hội đồng Giám khảo 24 quận, huyện Hội.

Báo PNTPHCM

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video