TP.HCM: Sơ kết 1 năm chương trình "Bữa ăn ngon cho cụ già"

18/11/2004
"Bữa ăn ngon cho cụ già" là chương trình được Hội LHPN TP.HCM thực hiện từ năm 2003, với việc chăm lo cho 150 bà mẹ trên 60 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật tại 5 điểm thuộc 5 phường/xã ở quận 9 và các huyện Nhà Bè, Cần Giờ.

Theo chương trình, mỗi bà mẹ được phục vụ 1 xuất ăn dinh dưỡng trị giá 10.000đ/tháng/lần từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các đơn vị: Ngân hàng Đông á, Hội phụ nữ lược lượng vũ trang thành phố, Tân Cảng, Hội LHPN quận 10, Tân Phú và các nhà hảo tâm. Đến nay đã có thêm 11 phường/xã tổ chức bữa ăn ngon cho các cụ già với 1.518 xuất. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp tổ chức khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 650 lượt mẹ neo đơn với tổng trị giá 28 triệu đồng.

 

Tại buổi sơ kết 1 năm thực hiện chương trình "Bữa ăn ngon cho cụ già" vào sáng 11/11 vừa qua, bà Nguyễn Ngọc Hạnh -Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM, nhận định: Đây là hoạt động thiết thực và hữu ích nhằm hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho các cụ già có hoàn cảnh neo đơn khó khăn, thể hiện lòng nhân ái, biết ơn đối với người cao tuổi trong cộng đồng xã hội.

 

Được biết, thời gian tới đây, các cấp Hội phụ nữ ở quận 9, huyện Nhà Bè và Cần Giờ vẫn tiếp tục vận động kinh phí để duy trì các điểm đã có và nhân rộng mô hình chương trình đến các phường còn lại. Các quận/huyện khác cũng chọn một phường/xã để tổ chức thực hiện.

Theo báo Phụ nữ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video