TP Hồ Chí Minh: Hội Phụ nữ phường 10, quận Tân Bình chung tay chăm sóc cháu bé sơ sinh bị mất mẹ do dịch Covid-19

01/09/2021
Gia đình chị Vương Ngọc Phương và anh Nguyễn Tấn Tân thường trú tại địa chỉ 687/29/15 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình. Anh Tân làm nghề phụ hồ, chị Phương buôn bán nhỏ. Chị Phương mới sinh con trai nhỏ là cháu Nguyễn Anh Khôi vào ngày 15/7/2021.
Hội LHPN phường 10 thăm hỏi, tặng quà cho bé Nguyễn Anh Khôi và gia đình

Ngày 16/8, mẹ chồng chị Phương có dấu hiệu mắc Covid-19, xét nghiệm cho kết quả dương tính và được đưa vào viện điều trị tại bệnh viện.

Ngày 19/8, chị Phương có dấu hiệu mệt mỏi, ho sốt khó thở, đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương, xác định nhiễm Covid-19 và thật đau lòng khi chị đã không qua khỏi, mất ngay trong ngày nhập viện.

Bé Nguyễn Anh Khôi (mới hơn 1 tháng tuổi) được đưa đi khám tổng quát và xét nghiệm tại Bệnh viên Nhi Đồng, có kết quả dương tính với Covid-19. Hiện bé Khôi và bé Quỳnh (con gái chị Phương) đã đến ở nhà bác là anh trai của bố các cháu để được gia đình bác chăm sóc.

Nắm được thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Phương, Hội LHPN phường 10, quận Tân Bình đã kịp thời động viên, thăm hỏi và gửi tặng bé Khôi sữa, tã trị giá 1,4 triệu đồng. Hội LHPN quận Tân Bình cũng hỗ trợ cho bé và gia đình phần quà trị giá 1 triệu đồng; đồng thời vận động nhà hảo tâm tặng 2 triệu đồng tiền sữa, tã cho bé. Những hành động kịp thời đó của Hội đã động viên, an ủi gia đình phần nào vượt qua mất mát.

Thời gian tới, Hội LHPN địa phương sẽ tiếp tục đồng hành cùng gia đình bé Khôi và là cầu nối yêu thương kết nối với các nhà hảo tâm để giúp đỡ các cháu được chăm sóc, khỏe mạnh và lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình và cộng đồng.

HPN phường 10

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video