Trà Vinh trao tặng, truy tặng 41 danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

27/04/2018
Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2018), sáng 27-4, tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 41 mẹ trong tỉnh.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, Đảng bộ, quân, dân Trà Vinh rất vinh dự, tự hào đã góp phần xứng đáng làm nên truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Lập nhiều công trạng, cũng chịu nhiều hy sinh mất mát, toàn tỉnh Trà Vinh có hơn 65 nghìn người có công đã được ghi nhận. Trong đó, có gần 20 nghìn liệt sĩ, hơn 9.800 thương bệnh binh.

Để ghi nhớ sự hy sinh cao cả, thầm lặng của các bà mẹ, dịp này, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho ba mẹ và truy tặng cho 38 mẹ đã từ trần. Sau đợt này, toàn tỉnh Trà Vinh có 3.244 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được ghi nhận.

Dù Trà Vinh còn là tỉnh nghèo, nhưng các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể luôn quan tâm chăm lo, thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng đều được nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Trong những ngày này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã thành lập bốn đoàn công tác đi thăm và tặng quà cho 147 gia đình thương binh, liệt sĩ đã tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, Xuân 1975 trên địa bàn tỉnh. Tuy giá trị các phần quà không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với những người có công với đất nước

NDĐT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video