Trao 6,3 triệu đồng từ Giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” cho học sinh nữ xuất sắc

30/03/2016
Giải thưởng "Phụ nữ Việt nam tự tin tiến bước" được Trung ương Hội LHPN Việt Nam Liên hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh và nhãn hàng Ariel - Công ty P&G Việt Nam phối hợp tổ chức trao cho 50 phụ nữ tiêu biểu tại Thủ đô Hà Nội trong dịp 8/3 vừa qua. Bà Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang là một trong 50 phụ nữ tiêu biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng này.

Với số tiền từ Giải thưởng (20 triệu đồng), bà Vũ Thị Bích Việt đã dành 6,3 triệu đồng để trao tặng cho 9 em nữ sinh trường Chuyên Tuyên Quang đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2016.

Bà Việt chia sẻ, hành động của bà nhằm góp phần động viên, khuyến khích các em học sinh luôn phấn đấu rèn luyện và học tập để tự tin vươn lên, đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Bà khẳng định, người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế rất cần những phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp; đồng thời, cũng phải là người có tinh thần làm chủ khoa học và công nghệ, có tính năng động, sáng tạo và ý chí vươn lên; có lối sống văn minh, ý thức công dân và kỹ năng xã hội để tự tin tiến lên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống của quê hương Tân Trào lịch sử, thủ đô khu giải phóng- Thủ đô kháng chiến.

Tuyên Quang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video