Triển khai chương trình hành động phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em từ năm 2004 đến 2010

27/12/2004
Ngày 18/12/2004 tại TP Hồ Chí Minh, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hành động phòng chống tội phạm, buôn bán phụ nữ và trẻ em từ năm 2004 đến năm 2010. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm chủ trì Hội nghị. Về phía Hội LHPN Việt Nam tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Khiết, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch UBQGVSTBPNVN.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nêu rõ: Thời gian qua do chưa nhận thức đầy đủ và chưa thấy hết tính chất nghiêm trọng củaloại tội phạm này, nên các bộ, ban ngành, địa phương mới chỉ chú trọng đến công tác tuyên truyền. Đây là vấn đề phức tạp, lâu dài, có tính chất toàn cầu... vì vậy phải quán triệt sâu sắc đến các tỉnh ủy, UBND, các bộ, ban ngành; có như vậy mới thực hiện một cách quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là những tỉnh “nóng”; đồng thời phải chú trọng kết hợp làm tốt phát triểnkinh tế với công tác xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm và công tác tái hòanhập cho những phụ nữ được trở về với cộng đồng.


Trong bài phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Khiết -Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, khẳng định: 5 năm qua, thực hiện chỉ thị 766/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội LHPN Việt Nam đã tập trung đẩy mạnh công tác truyên truyền giáo dục với nhiều hình thức đa dạng, nội dung thiết thực góp phần nâng cao hiểu biết cho các tầng lớp phụ nữ. Tập trung hỗ trợ vốn, kiến thức cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ hoàn lương phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống gia đình; chỉ đạo xây dựng mô hình CLB phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em, CLB hạnh phúc... Tuy các cấp Hội đã có nhiều nỗ lực, tích cực cùng các cấp, các ngành tổ chức nhiều hoạt động thực hiện chương trình của Chính phủ về vấn đề trên nhưng kết quả đạt được vẫn chưa theo mong muốn, công tác phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em của Hội còn gặp nhiều khó khăn. Đồng chí đã đưa ra một số kiến nghị với Đảng, Nhà nước, bày tỏ mong muốn được sự quan tâm nhiều hơn từ phía Chính phủ, các Bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc thực hiện chương trình phối hợp này và khẳng định quyết tâm cao của Hội LHPN Việt Nam nhằm góp phần đạt được những mục tiêu của Chương trình hành động phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2004-2010.

 

Hội nghị đã thông báo quyết địnhcủa Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em từ năm 2004 đến năm 2010 với 8 nhiệm vụ, 4 dự án; và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban chỉ đạo Chương trình hành độngphòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em do Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm làm Trưởng ban.

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video