Trứng rán ngải

02/08/2005
Trứng rán ngải độc đáo ở gia vị, rau thơm. Món ăn có vị hơi cay, ấm nóng

Nguyên liệu:

 

- Hai quả trứng gà.

- Thịt nạc: 100g, bằm nhuyễn.

- Củ ngải (2 củ nhỏ).

- Hành, tỏi, gốc ngò, lá húng quế: bằm nhuyễn.

 

- Ớt bột.

- Nước mắm.

- Bột nêm.

- Dầu ăn.

 

Thực hiện:

 

- Phi hành, tỏi bằm với dầu ăn, cho thịt bằm vào xào, cho tiếp hỗn hợp củ ngải, gốc ngò, lá húng quế đã bằm nhuyễn, nêm một chút nước mắm, bột nêm cho vừa ăn.

 

- Trứng đập ra chén, đổ thịt xào vào quậy đều rồi cho vào chảo dầu nóng rán chín vàng là được.

 

Trứng ăn với bánh mì hoặc cơm đều được.

Theo báo Nhân dân

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video