Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - 18 năm một chặng đường phát triển

17/08/2020
Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (01/7/2002 – 01/7/2020), Trung tâm tổ chức chương trình tọa đàm “Quá trình hình thành, phát triển và định hướng trong thời gian tới”.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình tọa đàm kỷ niệm 18 năm thành lập Trung tâm Phụ nữ và Phát triển

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của bà Hà Thị Khiết, nguyên Ủy viên BCH TW Đảng khoá VIIVIIIIXXXI, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt NamĐại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII; Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, nguyên UV BCH TW Đảng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ Trung tâm các thời kỳ.

Các đại biểu đã cùng nghe báo cáo về những kết quả đạt được trọng 18 năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu trong nội tại, và cơ hội, thách thức của Trung tâm trong thời gian tới.

Đồng thời các đại biểu đã dành nhiều thời gian để chia sẻ những kỷ niệm gắn bó với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, đơn vị trực thuộc TW Hội LHPN Việt Nam.

Bà Hà Thị Khiết chia sẻ tại chương trình tọa đàm

Bà Hà Thị Khiết nhớ lại ý tưởng sơ khai và những cơ duyên dẫn đến sự ra đời của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Năm 2002, được sự phê duyệt của cố Thủ tướng Phan Văn Khải, công trình xây dựng Trung tâm đã được khởi công, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Chính phủ đối với phong trào phụ nữ Việt Nam. Đây là nơi phụ nữ cả nước tìm về, bè bạn quốc tế tìm đến và được đón tiếp. Trong bối cảnh mới, tình hình mới, với tôn chỉ mục đích hoạt động ban đầu, Bà Hà Thị Khiết mong muốn Trung tâm có sự chuyển mình để giữ vững truyền thống và vị trí của mình.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa phát biểu tại buổi tọa đàm

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng đã khẳng định sự gian nan, vất vả của thế hệ trước với vai trò của “người mở đường” để các thế hệ cán bộ tiếp nối kế thừa những kết quả đạt được đồng thời tìm những con đường nhanh và trúng để Trung tâm tiến bước và phát triển. Bà Hòa cũng tin tưởng, trong bối cảnh mới, Trung tâm sẽ phát huy thế mạnh, “biến Nguy thành Cơ”, tiếp tục đưa thương hiệu “20 Thụy Khuê” trở thành điểm đến của Phụ nữ Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm ấm áp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa khẳng định thế hệ ngày nay đang thừa hưởng di sản lớn từ các thế hệ trước để lại. Là lớp thế hệ kế cận, lãnh đạo Hội và Trung tâm tiếp thu và trao truyền trách nhiệm, nghĩa vụ của người ‘giữ lửa”. Trước những thách thức thay đổi của chính sách, dịch bệnh, đội ngũ cán bộ nhân viên Trung tâm đã nỗ lực, bám trụ và trăn trở chèo lái con thuyền vượt qua những thách thức về nguồn lực, tiếp tục thực hiện sứ mệnh của Trung tâm; đoàn kết vượt qua khó khăn để tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho phụ nữ Việt Nam.

 

 

TTPN và PT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video