Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam: Hàng trăm suất ăn miễn phí tiếp sức phụ nữ nghèo đẩy lùi COVID-19

24/04/2020
Từ 10h đến 13h, các ngày 27 - 29/4/2020, tại gian hàng từ thiện Peace Shop (20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), sẽ có 50 - 100 suất ăn miễn phí hoặc thực phẩm khô được phát tới phụ nữ, người dân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Hội LHPN Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19, với mục tiêu để không ai bị bỏ lại phía sau, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD), Hội LHPN Việt Nam và Công ty cổ phần dịch vụ Thiện Đức phối hợp thực hiện chương trình “Tiếp sức đẩy lùi COVID-19” hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, cận nghèo; các đối tượng yếu thế (khuyết tật, có nguy cơ cao bị bạo lực trên cơ sở giới hoặc nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới, người già neo đơn…); sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; lao động di cư; người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam gặp khó khăn, trong đó ưu tiên phụ nữ.

Thông qua việc phát những suất ăn miễn phí, thực phẩm thiết yếu và quần áo, Chương trình mong muốn đóng góp một phần cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ nhằm đảm bảo cuộc sống, vượt qua những thách thức trong mùa dịch COVID-19 và cùng lan tỏa những thông điệp yêu thương tới cộng đồng.

Theo đó, từ 10h đến 13h các ngày 27 - 29/4/2020, tại gian hàng từ thiện Peace Shop, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, sẽ có 50 - 100 suất ăn miễn phí hoặc thực phẩm khô được phát tới những đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình sẽ tiếp tục được điều chỉnh trên nhu cầu thực tế.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”,  “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, giúp những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ cảm thấy ấm lòng, vững tâm vượt qua thời gian dịch bệnh.

 

Bên cạnh chương trình “Tiếp sức đẩy lùi COVID-19”, CWD vẫn luôn mở cửa các dịch vụ trợ giúp phụ nữ:

Ngôi Nhà Bình Yên: Cung cấp dịch vụ trọn gói, khẩn cấp, miễn phí đối với phụ nữ, trẻ em bị bạo lực gia đình, xâm hại và mua bán trở về.

Cà Phê Tham vấn: Tham vấn và can thiệp khủng hoảng tâm lý trong mùa dịch

Tuyên truyền phòng tránh mùa dịch, hướng dẫn đeo khẩu tang, rửa tay khô, giữ khoảng cách giãn cách xã hội

Cửa hàng từ thiện Peace Shop: Tiếp nhận sự ủng hộ của cộng đồng cho nhà tạm lánh tại Ngôi nhà Bình Yên

 

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video