Truyền thông kiến thức phòng chống sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút Zika cho giáo viên, phụ huynh, học sinh

27/10/2016
Hơn 800 cán bộ giáo viên, cán bộ y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ cùng trên 20,000 phụ huynh ở 39 trường mầm non tại TP. Hồ Chí Minh đã được tuyên truyền kiến thức phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút Zika.

Từ tháng 8 đến tháng 10/2016, hơn 800 giáo viên, các bộ y tế tại các trường mần non, tiểu học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội được tập huấn kiến thức về “Dự phòng và xử trí các bệnh truyền nhiễm từ muỗi: sốt xuất huyết và Zika”. Hoạt động do Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khoẻ, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với công ty Sharp tổ chức. Các buổi tập huấn nhằm mục đích cung cấp kiến thức giúp các trường học chủ động trong việc phòng ngừa và xử trí kịp thời với các dấu hiệu về bệnh truyền nhiễm do muỗi, sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, là những bệnh có diễn biến phức tạp và rất nguy hiểm, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó, đặc biệt là công tác diệt muỗi từ gia đình đến nhà trường, với biện pháp diệt muỗi vật lý như sử dụng vợt, máy bắt muỗi, biện pháp hiệu quả, an toàn vì không sử dụng đến hóa chất.

Bên cạnh đó, Chương trình tập huấn không chỉ nhằm cung cấp kiến thức, biện pháp phòng chống dịch biện trong nhà trường mà còn nhằm lan tỏa đến hàng ngàn phụ huynh cũng như cộng đồng. Do đó, hơn 20,000 ngàn phụ huynh tại 39 trường mầm non cũng đã cùng tham gia ngày hội sức khỏe “Biệt đội siêu nhân bắt muỗi”. Qua đó, các phụ huynh và học sinh được học về kiến thức phòng bệnh do muỗi dưới nhiều hình thức; các em được tham gia các trò chơi với màu vẽ và bút tô màu, giúp khơi dậy sự sáng tạo và hứng thú.


Phương pháp bắt muỗi an toàn của máy lọc không khí và bắt muỗi của công ty Sharp có khả năng diệt sạch 99,9% virus H5N1 trong không khí của Plasmacluster Ion cũng đã được trung tâm nghiên cứu Retroscreen Virology (Anh) kiểm định. Máy đã tích hợp chức năng bắt muỗi vào trong dòng máy lọc khí để góp phần bảo vệ môi trường sống. Công nghệ Plasmacluster Ion trong máy giúp lọc không khí hiệu quả, kết hợp với phương pháp bắt muỗi vật lý an toàn và không sử dụng hóa chất độc hại được chứng nhận tại 29 viện nghiên cứu trên toàn thế giới như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc….

Thanh Tú, TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video