Truyền thông phòng chống xâm hại trẻ giúp việc gia đình

05/04/2006
Sáng 30/3/2006, Hội LHPN TP.HCM đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác truyền thông phòng chống xâm hại trẻ giúp việc gia đình. Tham dự hội nghị có đại diện Hội LHPN, Ủy ban Dân số Gia đình Trẻ em quận/huyện và phường/xã.

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm và nêu lên những vấn đề liên quan đến hoạt động truyền thông phòng chống xâm hại trẻ giúp việc gia đình tại địa phương trong thời gian qua, đồng thời tham gia đóng góp ý kiến nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực để hạn chế tình trạng xâm hại trẻ giúp việc gia đình. Theo đồng chí Lê Thị Rỡ - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN TP trong thời gian tới, Hội Phụ nữ tiếp tục phối hợp cùng Ủy ban Dân số Gia đình Trẻ em và các ban ngành đoàn thể có liên quan thực hiện một số hoạt trọng tâm :


 - Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, về luật lao động với trẻ chưa thành niên, về những nguy cơ và tác hại của việc lao động sớm đối với trẻ cho các bậc cha mẹ, cho cộng đồng và những người sử dụng lao động chưa thành niên.


 - Vận động mọi người dân trong cộng đồng phát hiện kịp thời các trường hợp trẻ bị xâm hại để có biện pháp can thiệp thích hợp.


- Đề xuất cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp xâm hại gây hậu quả nghiêm trọng đối với trẻ. Xử lý nghiêm đối với bọn đầu nậu-chăn dắt bóc lột sức lao động trẻ em.


 - Đồng thời nghiên cứu, đề xuất các giải pháp can thiệp đồng bộ từ nhà nước, các cấp, các ngành, cộng đồng, gia đình và các tỉnh/thành (nơi trẻ ra đi) nhằm đi đến mục tiêu là chấm dứt tình trạng trẻ em lao động sớm mà đặc biệt là trẻ giúp việc gia đình. 

- Có biện pháp hỗ trợ cho các gia đình nghèo như : các trợ vốn làm kinh gia đình, tạo việc làm, cấp học bổng cho các cháu cùng các hình thức hỗ trợ khác nhằm giúp gia đình ổn định đời sống và tạo điều kiện cho các em đến trường.


Báo PNTPHCM

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video